Hội nghị lần hai của UBTCQT Đại lễ Vesak LHQ 2014

GNO - Chiều nay 19-3-2014, tại Hội trường chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình đã diễn ra Hội nghị lần thứ hai của Uỷ ban Tổ chức Quốc tế Ngày Vesak LHQ 2014 (ICDV).

img_1227_1.jpg
Quang cảnh hội nghị tại chùa Bái Đính

Chủ trì Hội nghị có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, đồng Chủ tịch ICDV, Chủ tịch Uỷ ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014; HT.Thích Giác Toàn, HT.Thích Thiện Tâm, HT.Thích Gia Quang, đồng Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; GS.Lê Mạnh Thát, cố vấn Uỷ ban Tổ chức. Ngồi ở hàng chủ toạ còn có TT.TS Dhammaratana, Phó Chủ tịch ICDV; TT.TS Phrakhrupalad Suvathanavachirakhun, Thủ quỹ ICDV. Tham dự có chư vị Thường trực, uỷ viên ICDV đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ và Việt Nam.

img_1192.jpg

HT.Thích Thanh Nhiễu phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Thanh Nhiễu đã nói lời cảm ơn đến ICDV đã dành cho GHPGVN vinh dự đăng cai tổ chức Đại lễ Phật đản LHQ 2014. Hoà thượng cũng kêu gọi tất cả thành viên ICDV cũng như Uỷ ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ của GHPGVN tập trung trí tuệ để giúp công tác chuẩn bị tổ chức được chu đáo và khẳng định sự thành công của Đại lễ Vesak LHQ 2014 tại Việt Nam.

img_1204.jpg

TT.TS Dhammaratana

Tại hội nghị, TT.TS Dhammaratana đã đưa ra những phương án, ý kiến bổ sung chi tiết vào Đề án tổng thể tổ chức Đại lễ. Chư tôn đức và các đại biểu đã cùng nhau thảo luận về nhiều vấn đề nhằm đạt được sự đồng thuận, cùng phối hợp với Uỷ ban Tổ chức của GHPGVN để Đại lễ được thành tựu viên mãn.

Cũng tại Hội nghị, HT.Thích Gia Quang thay mặt GHPGVN đã trả lời những thắc mắc của đại biểu liên quan đến công tác chuẩn bị về truyền thông, đón tiếp các nguyên thủ quốc gia, hoàng gia và các thành viên cao cấp đến từ các quốc gia Sri Lanka, Bhutan, Campuchia, Thái Lan... Đồng thời Hoà thượng cũng khẳng định các khâu hậu cần đã được chuẩn bị chu đáo, tin rằng sẽ tốt hơn Vesack 2008 vì Việt Nam đã có kinh nghiệm tổ chức.

Hội nghị sẽ tiếp tục làm việc ngày mai 20-3.

img_1248.jpg

Chủ toạ đoàn

img_1216.jpg

Chư Thượng toạ trong Ban Thư ký

img_1218.jpg

Đại biểu là thành viên ICDV đến từ Hoa Kỳ, Sri Lanka và Trung Quốc

img_1238.jpg

Đại biểu đến ICDV đến từ Malaysia

Hoàng Tuấn

......................................
* Tin, bài liên quan:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày