Hội Pháp Hoa Ấn Quang và các đơn vị tặng quà

GNO - Ngày 22-9, Hội Pháp Hoa Ấn Quang (TP.HCM) do Phật tử Nguyễn Thế Mỹ - PD.Pháp Đức, Ủy viên Ban TTXH GPHGVN TP.HCM đã tổ chức đoàn đến Bến Tre tặng quà.

IMG_6538.JPG

Hội Pháp Hoa Ấn Quang đảnh lễ Tam bảo tại chùa Phú Long

Theo đó, đoàn từ thiện gồm 90 bạn trẻ đã đến chùa Phú Long, xã Phú Sơn, Phú Mỹ, huyện Mỏ Cày Bắc tổ chức chương trình từ thiện “Chia sẻ yêu thương 2019”, với sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Tánh Nhàn, trụ trì chùa Phú Long.

Đoàn đã cúng dường Tam bảo và tặng 300 phần quà đến người nghèo địa phương, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng bao gồm: gạo, mì gói, nước tương, đường... Tổng trị giá chuyến từ thiện là 90 triệu đồng.

Đại diện chùa Phú Long, đại đức trụ trì đã tán thán tâm thiện nguyện của Hội Pháp Hoa Ấn Quang trong các công tác từ thiện, đặc biệt là đến chia sẻ với bà con nghèo tại địa phương.

Tin, ảnh: P.Đức

* Cùng ngày, tại UBND xã Phú Thành B, huyện Tam Nông (Đồng Tháp) phối hợp cùng đơn vị tài trợ đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cây cầu bê-tông cốt thép bắc qua kênh An Bình 2, cụm dân cư Cả Nổ.

Cat bang khanh thanh cau An Binh  2.jpg

Khánh thành cầu bắc qua kênh An Bình 2

Cây cầu có chiều dài 46 m, chiều ngang 3,2 m, tải trọng 5 tấn với tổng kinh phí xây dựng hơn 1,170 tỷ đồng, do các mạnh thường quân TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ 530 triệu đồng, Công ty vàng bạc đá quý Kim Long, tỉnh Đồng Tháp hỗ trợ 100 triệu đồng, một nhà hảo tâm ở Đồng Tháp hỗ trợ 100 triệu đồng, UBND huyện Tam Nông và nhân dân địa phương đóng góp gần 200 triệu đồng...

Dịp này, Chi hội Huỳnh Mai, TP.Hồ Chí Minh đã trao tặng 140 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) đến người dân nghèo địa phương.

Trần Trọng Trung

* Ngày 22-9, chương trình “Thắp lửa yêu thương” theo định kỳ, nhóm thiện nguyện Khatoco và những người bạn (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà đến người khó khăn.

Tặng quà đến người nghèo xã Diên Xuân, H. Diên Khánh.jpg

Trao quà đến người neo đơn

Chương trình đã trao tặng đến với 53 gia đình nghèo, khó khăn, người già neo đơn, người khuyết tật, trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, trẻ em khuyết tật sống ở H.Diên Khánh, TX.Ninh Hòa và TP.Nha Trang (Khánh Hòa).

Mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng gồm: gạo, sữa, nước mắm và 200.000 đồng tiền mặt; tổng trị giá gần 16 triệu đồng.

Hồng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày