Từ khóa: Chùa
Tìm thấy 80 kết quả
Ôm cả trần gian đầy vơi

Ôm cả trần gian đầy vơi

GNO - Tôi lớn lên ở vùng nông thôn, cả tuổi thơ bàng bạc một trời khói sương cổ tích. Lẫn giữa thực là mơ, lẫn giữa những lo toan thường tình nhất của con người quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” là những suy tư về tình người, tình yêu thương cao cả.
Ảnh minh họa

Phụng sự Tam bảo đúng pháp

GNO - Vào những ngày rằm, ba mươi, lễ vía, tôi cũng mạnh dạn sử dụng tiền ở thùng công đức để sắm sửa hoa trái hương đèn cúng Phật và chi trả những khoản phí (điện, gas) của chùa. Gần đây, có người nói việc tôi sử dụng tiền công đức như thế là phạm giới trộm cắp của Tam bảo.
Ảnh: Làng Mai

3 kiểu người đi chùa

GNO - Dịp Tết vừa rồi có một Phật tử đến chùa, thường thì cô đi chung với một cô bạn nữa, nhưng năm nay cô đi một mình. Tôi hỏi người bạn kia đâu, cô nói rằng cô kia đã thoái Bồ-đề tâm rồi, vì thấy rằng đi chùa bao nhiêu năm nhưng không được gì.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1217 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Món quà Vu lan

GNO - Mẹ còn nhìn thắc mắc nhưng tôi không nói thêm, tôi muốn chính con gái sẽ kể với bà nội chuyện nó “tình cờ” gặp mẹ trên chùa, rằng nó hạnh phúc vì được tặng quà Vu lan cho mẹ như bao bạn nhỏ khác.
Phật tử là con của Phật, người đã phát tâm quy y Tam bảo, là tín đồ của Phật giáo...

Phật tử là ai?

GNO - Từ khi được quy y Tam bảo, tôi cùng với gia đình thường có nhiều dịp đến các ngôi chùa trong và ngoài tỉnh để tìm hiểu thêm về đạo Phật.
Không nên mở loa tụng kinh quá lớn - Ảnh minh họa

Không nên mở loa tụng kinh quá lớn

GNO - Các chùa nên lưu ý về cách sử dụng âm thanh của mình, sao cho mọi người nghe pháp âm đều hoan hỷ. Nhân việc này, thiết nghĩ, các chùa trên toàn quốc cũng nên lưu ý về cách sử dụng âm thanh của mình, sao cho mọi người nghe pháp âm đều hoan hỷ, trong ấm ngoài êm, tốt đạo và đẹp đời.
Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại các chùa, tịnh xá

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại các chùa, tịnh xá

GNO - Hòa chung không khí kính mừng Khánh đản Đức Thế Tôn, các chùa, tịnh xá tại các tỉnh, thành phố đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567. Báo Giác Ngộ gửi đến bạn đọc những hình ảnh được ghi nhận tại các buổi lễ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1175 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phước duyên trong cuộc sống

GNO - Đệ tử Phật gồm có chúng xuất gia là Tỳ-kheo, Tỳ-kheo-ni và chúng tại gia là Ưu-bà-tắc và Ưu-bà-di. Trong chúng xuất gia lại có Sa-di và Sa-di-ni là chúng tập sự, chưa chính thức vào hàng Tăng. Chúng xuất gia Ni còn có thêm Thức-xoa-ma-na.
Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.