Hội Phật tử VN tại CH Séc tổ chức đại hội

GNO - Sáng 30-8, tại Hội trường Đông Đô - Trung tâm TM Sapa (thủ đô Praha) đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Phật tử VN tại CH Séc lần thứ III (nhiệm kỳ 2015 - 2019).

D81_7452.JPG


Báo cáo hoạt động của hội

Tới dự Đại hội có ông Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCNVN Trương Mạnh Sơn; Chủ tịch Hội Người VN tại CH Séc - ông Hoàng Đình Thắng cùng lãnh đạo của các hội đoàn: Hội Người Việt Nam tại CH Séc, Hội Phụ nữ, Hội Văn hóa Nghệ thuật, Chi hội Người VN tại Trung tâm TM Sapa, các chùa Giác Nguỵên, Hội cựu chiến binh Praha, Hội Năm anh em, Giác Đức, Giác Viên, Giác Minh, Giác Hạnh, Giác Quang, các hội đồng hương Kinh Bắc, Bắc Ninh, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định..., các cơ quan báo chí cùng các thành viên đại diện các Chi hội Phật tử trên toàn CH Séc.

ĐĐ.Thích Trí Đắc, Trưởng đoàn giáo thọ Hội Phật tử VN các nước Đông Âu đã chứng minh Đại hội.

Đại hội đã được xem đoạn Video clip ngắn tổng kết những đánh giá rất cao về Hội Phật tử VN tại CH Séc của các vị đại diện nhà nước tại CH Séc, lãnh đạo cộng đồng, của chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội Phật giáo VN, Ban Tôn giáo Chính phủ...; lắng nghe báo cáo tổng kết các Phật sự trong 4 năm qua.

Đại hội đã thông qua những vi chỉnh trong điều lệ hoạt động hội, thông qua những phương hướng, mục tiêu trong hoạt động hội phù hợp với tình hình phát triển mới.

Cuối cùng, Đại hội đã bầu ra Hội đồng điều hành gồm 35 thành viên, Ban Thường trực gồm 5 vị.

D81_7482.JPG
Hội đồng điều hành nhiệm kỳ mới ra mắt

Đây là lần đầu tiên trong gần 10 năm hình thành và phát triển của hội có một Đại hội diễn ra trong bầu không khí hoan hỷ, cảm thông và thực sự đoàn kết...

Trong Đại hội, Phật tử Hoa Tâm tái đắc cử Chủ tịch cùng cơ cấu Ban Thường trực Hội như sau: Phật tử An Vy, Phó Chủ tịch thường trực; Phật tử Phúc Thịnh, Phó Chủ tịch phụ trách tổ chức; Phật tử An Phương, Tổng thư ký Hội; Phật tử An Nhiên, Trưởng ban kế toán, tài chính.

Ngay buổi chiều cùng ngày, Hội đồng điều hành mới đã tiến hành phiên họp đầu tiên để kiện toàn tổ chức Hội.

Tin: Khánh Minh
- Ảnh: Hà Cần

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày