Hội thảo “Doanh nhân, doanh nghiệp Phật tử trong thời hội nhập” chính thức diễn ra ngày 29-10-2011

Lễ ra mắt Ban Kinh Tế tài Chánh TƯGHPGVN
Lễ ra mắt Ban Kinh Tế tài Chánh TƯGHPGVN
Giác Ngộ - Hướng đến kỷ niệm 30 năm thành lập GHPGVN (1981 - 2011), Ban Kinh tế - Tài chánh TƯGH tổ chức Hội thảo chủ đề “Doanh nhân, doanh nghiệp Phật tử trong thời hội nhập”, dự kiến có khoảng 300 đại biểu là Tăng Ni, doanh nhân Phật tử tham dự.

Theo đó, đề tài tham luận tại hội thảo được Ban Tổ chức gợi ý gồm các đề mục: Trí và đức của một doanh nhân Phật tử; Lợi nhuận trong doanh nghiệp và sự đóng góp cho xã hội; Tính nhân quả trong kinh doanh; Lợi ích của tu tập thiền định trong kinh doanh; Môi trường xanh trong sản xuất kinh doanh của người Phật tử; Xây dựng kinh tế nhà chùa; Ý kiến, yêu cầu của doanh nhân Phật tử đối với Giáo hội, Ban Kinh tế - Tài chánh; Đề án về một mô hình doanh nghiệp Phật tử, hội đoàn, câu lạc bộ doanh nhân Phật tử; Du lịch tâm linh thời hội nhập...


“Theo kinh Bổn Sanh, rất nhiều tiền thân của Đức Phật cũng từng là những doanh nhân trí tuệ, đạo đức cao vời, đã lãnh đạo hàng trăm doanh nhân khác, đã giảng pháp, dẫn dắt, cứu các đồng nghiệp doanh nhân ra khỏi những nơi nguy hiểm, khiến việc làm ăn của họ trở nên phát đạt. Chúng tôi tổ chức hội thảo này là nhằm để tôn vinh sự đóng góp của quý doanh nhân Phật tử đối với Phật giáo và đối với ngành kinh tế - tài chánh của Giáo hội. 

Đồng thời, qua đây, chúng tôi mong được lắng nghe kinh nghiệm quý báu chắt lọc từ thực tế của các doanh nhân Phật tử giàu tâm đạo, nhiệt thành và quan tâm tới sự phát triển của kinh tế theo tinh thần Đức Phật đã dạy, qua các bài tham luận tại hội thảo. Từ đó, chúng tôi tìm ra một phương cách hoạt động kinh tế trên tinh thần Phật giáo của các doanh nhân, doanh nghiệp Phật tử, hầu có điều kiện góp sức ủng hộ, hộ trì Phật pháp và góp sức cho nền kinh tế nước nhà ngày càng được giàu mạnh”, HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Kinh tế - Tài chánh TƯGH, Trưởng ban Tổ chức Hội thảo, cho biết.


Theo thông báo ban đầu, thời gian Hội thảo dự kiến diễn ra ngày 8-10-2011. Nhưng do điều kiện khách quan, Hội thảo “Doanh nhân, doanh nghiệp Phật tử trong thời hội nhập” sẽ được chính thức tổ chức vào ngày 29-10-2011 tại Hội trường Khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM. Sau chương trình hội thảo, dự kiến cho chương trình tham quan khu chế xuất có các doanh nghiệp Phật tử hoạt động.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.

Thông tin hàng ngày