Hội xuân Yên Tử: Vui hội, vui lòng du khách

Hội xuân Yên Tử: Vui hội, vui lòng du khách
Mặc dù ngày mùng 10 tháng Giêng (tức ngày 23/2/2010), mới chính thức khai mạc Lễ hội xuân Yên Tử, thế nhưng thông tin từ Ban quản lý Khu di tích Yên Tử trong những ngày tết số người hành hương lên đỉnh non thiêng này đã rất đông lên đên khoảng 200.000 người.

Từ ngày khai hội đến nay thì ngày nào lượng du khách tăng đột biến đến mức kỷ lục, không chỉ hệ thống cáp treo hoạt động hết công suất, người hành hương đi bộ cũng kéo thành từng dòng… Mỗi năm, lượng người hành hương về Yên Tử, kể cả trong mùa lễ hội cũng như rải rác trong các tháng, đều năm sau cao hơn năm trước một cách đáng kể…

Yên Tử vốn là “Kinh đô Phật giáo Việt Nam”, lại là một danh thắng nổi tiếng, chắc chắn là sự lựa chọn số một đối với khách thập phương. Với sự đầu tư tôn tạo khu di tích Yên Tử ngày một quy mô, bề thế trong những năm gần đây của các cấp, các ngành, cũng như của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các tăng ni, phật tử nên du khách hàng hương về với Lễ hội Yên Tử năm nay đạt “kỷ lục” về số lượng khách tham gia là điều không có gì đáng ngạc nhiên.

hoi_yen_tu_jpg_2.jpg

Cùng với đó, so với các Lễ hội lớn khác thì công tác tổ chức Lễ hội xuân Yên Tử được thực hiện khá bài bản nên dù lượng khách lớn nhưng mọi người đi lễ không vướng phải những phiền toái và cảm thấy rất dễ chịu. Ngay từ bãi giữ xe du khách đã cảm thấy dễ chịu với cung cách điều hành, bến bãi đỗ cho phương tiện cùng các hệ thống dịch vụ được quy hoạch và xây dựng hoàn chỉnh. Bên cạnh 2 tuyến cáp treo hiện đại từ chân núi lên chùa Hoa Yên và An Kỳ Sinh được nâng cấp công suất, rút ngắn tối đa thời gian hành trình, các tuyến hành hương đường bộ từ chân núi lên chùa Giải Oan và từ An Kỳ Sinh lên chùa Đồng trên 1.000 mét cũng đã được xây bậc, mở rộng, giúp cho khách hành hương lên - xuống thuận lợi và có thể đi - về ngay trong ngày không hề cập rập.

lehoi.jpg 
 

  Lễ hội Yên Tử năm nay đạt “kỷ lục” về số lượng khách tham gia..

thaphuong.jpg

 Thắp hương trên đỉnh chùa Đồng.

Với lượng người hành hương lớn như vậy, khó có thể tránh khỏi những điều không hay như nạn móc túi, một số người thiếu ý thức xả rác không đúng nơi quy định… nhưng nói chung trong năm nay, những hiện tượng này đã được hạn chế rất nhiều. Hầu hết du khách về với hội xuân Yên Tử đều cảm thấy vui vẻ, thoải mái và đánh giá cao công tác tổ chức.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày