Hôm nay 16-7, bắt đầu Đại hội PG TP.Cần Thơ

GNO - Hôm nay 16-7, bắt đầu Đại hội Phật giáo TP.Cần Thơ lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2012-2017) - địa phương được mệnh danh là Tây Đô.

Đại hội sẽ diễn ra trong 2 ngày 16, 17-7 tại Hội trường Thành ủy Cần Thơ với sự tham dự của chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Trung ương Giáo hội, đại biểu khách mời và 500 đại biểu chính thức và chư Tăng Ni, Phật tử tiêu biểu TP.Cần Thơ.

DH Can Tho.JPG

Chùa Khánh Quang - nơi đặt trụ sở BTS PG TP.Cần Thơ - Ảnh: Bảo Thiên

Đại hội diễn ra trong bối cảnh Phật giáo Cần Thơ và đồng bào Phật tử cả nước vừa kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam và kỷ niệm 10 năm thành tựu xây dựng và phát triển đồng bằng sông Cửu Long…

Đánh giá về công tác Phật sự của Phật giáo Cần Thơ 5 năm qua, trao đổi với Giác Ngộ Online sáng nay 16-7, HT.Đào Như, Ủy viên Thư ký HĐTS, Trưởng ban Trị sự PG TP.Cần Thơ cho biết, dù còn nhiều khó khăn nhưng Tăng Ni, Phật tử Tây Đô đã cố gắng hoàn thành các công tác Phật sự đề ra, xứng danh với vị trí là trung tâm của miền Tây.

Trong phiên trù bị chiều nay 16-7, toàn thể đại biểu sẽ suy cử Ban Chứng minh, Chủ tọa đoàn, Ban Thư ký, Ban Kiểm soát; thảo luận các văn kiện Đại hội cũng như thực hiện các công tác chuẩn bị cho phiên chính thức vào ngày mai 17-7.

Giác Ngộ Online đang có mặt tại Tây Đô và sẽ liên tiếp cập thông tin về Đại hội đến chư tôn đức Tăng Ni và bạn đọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Điều quan trọng là luôn luôn chánh niệm về cơn giận và những cảm xúc tiêu cực khác khi chúng xuất hiện, cố gắng nhìn nhận chúng đúng bản chất, dẫn truyền và chuyển hóa năng lượng của chúng thành một sức mạnh hướng thiện

Giận dữ, xung đột và lòng từ bi

NSGN - Trước sự thương cảm và căm phẫn của nhiều người về các sự kiện bi thảm ở Palestine và các cuộc xung đột bạo lực đang diễn ra trên khắp thế giới, việc suy ngẫm về những cảm xúc mãnh liệt này và xem xét cách chúng ta có thể đối phó với nó có thể là rất hữu ích. Dưới đây là một vài suy nghĩ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1336 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

50 năm phụng sự và hành trình tiếp sức ước mơ

GNO - Có những câu chuyện không ngôn từ hoa mỹ nhưng lại đủ sức chạm và ở lại rất lâu trong lòng người. Một buổi sáng ngày cuối năm tại trụ sở Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) đã diễn ra như thế.

Thông tin hàng ngày