Hôm nay 16-7, bắt đầu Đại hội PG TP.Cần Thơ

GNO - Hôm nay 16-7, bắt đầu Đại hội Phật giáo TP.Cần Thơ lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2012-2017) - địa phương được mệnh danh là Tây Đô.

Đại hội sẽ diễn ra trong 2 ngày 16, 17-7 tại Hội trường Thành ủy Cần Thơ với sự tham dự của chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Trung ương Giáo hội, đại biểu khách mời và 500 đại biểu chính thức và chư Tăng Ni, Phật tử tiêu biểu TP.Cần Thơ.

DH Can Tho.JPG

Chùa Khánh Quang - nơi đặt trụ sở BTS PG TP.Cần Thơ - Ảnh: Bảo Thiên

Đại hội diễn ra trong bối cảnh Phật giáo Cần Thơ và đồng bào Phật tử cả nước vừa kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam và kỷ niệm 10 năm thành tựu xây dựng và phát triển đồng bằng sông Cửu Long…

Đánh giá về công tác Phật sự của Phật giáo Cần Thơ 5 năm qua, trao đổi với Giác Ngộ Online sáng nay 16-7, HT.Đào Như, Ủy viên Thư ký HĐTS, Trưởng ban Trị sự PG TP.Cần Thơ cho biết, dù còn nhiều khó khăn nhưng Tăng Ni, Phật tử Tây Đô đã cố gắng hoàn thành các công tác Phật sự đề ra, xứng danh với vị trí là trung tâm của miền Tây.

Trong phiên trù bị chiều nay 16-7, toàn thể đại biểu sẽ suy cử Ban Chứng minh, Chủ tọa đoàn, Ban Thư ký, Ban Kiểm soát; thảo luận các văn kiện Đại hội cũng như thực hiện các công tác chuẩn bị cho phiên chính thức vào ngày mai 17-7.

Giác Ngộ Online đang có mặt tại Tây Đô và sẽ liên tiếp cập thông tin về Đại hội đến chư tôn đức Tăng Ni và bạn đọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày