Từ khóa: Sinh viên
Tìm thấy 47 kết quả
Đại diện trường trao hoa cảm ơn đoàn từ thiện chùa Thiên Quang

Chùa Thiên Quang trao 200 học bổng đến sinh viên Trường Đại học Sư phạm Huế và Đại học Tây Nguyên

GNO - Sáng 6-3, chùa Thiên Quang (TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) và Cát Tường tịnh viên (Đắk Lắk) đã đến thăm và trao học bổng cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế (Thừa Thiên Huế) nhân chương trình Hội nghị chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Thượng tọa Thích Không Nhiên khái quát về lịch sử Tổ sư Liễu Quán cũng như Thiền phái cùng tên trong quá trình hình thành và phát triển hơn 300 năm

Sinh viên Đại học Huế và Hà Nội tìm hiểu về tư liệu Phật giáo tại triển lãm “Bảo đạc trường minh"

GNO - Sáng ngày 19-1, giảng viên, sinh viên khoa Ngữ văn Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế và sinh viên khoa Lịch sử - Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội đã có buổi tham quan tìm hiểu về tư liệu lịch sử Phật giáo tại không gian triển lãm “Bảo đạc trường minh” - cở sở I Học viện Phật giáo VN tại Huế.
Ni sư Thích nữ Chúc Hiếu trao quà đến các sinh viên Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội

Sinh viên Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội tìm hiểu về Phật pháp

GNO - Sáng 8-1, tại Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội (P.Mai Dịch, Q.Cầu Giấy, Hà Nội), nhận lời mời của Ban Giám hiệu nhà trường, Ni sư Thích nữ Chúc Hiếu, trụ trì tu viện Bồ Đề (California, Mỹ) đã có buổi chia sẻ Phật pháp cho gần 300 sinh viên của trường với chủ đề “Định hướng cuộc đời".
Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Điều cuối cùng

GNO - Tôi, một cô sinh viên nghèo, ngoài việc học thì còn phải lo đi làm thêm để kiếm tiền trang trải chi phí sinh hoạt, đỡ đần cha mẹ. Công việc mà tôi cảm thấy phù hợp với mình nhất đó là gia sư.
Các bạn sinh viên khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chụp ảnh lưu niệm với Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, trụ trì chùa Long Phước

Sinh viên khoa Tâm lý học thực tập thiền

GNO - 100 bạn sinh viên hệ chính quy và văn bằng 2 khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM đã về chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) thực tập thiền vào ngày 17, 18-3 vừa qua.
Ảnh minh họa

Chương trình tu tập Woodenfish trở lại sau 3 năm gián đoạn

GNO - Chương trình Woodenfish Humanistic Buddhist Monastic Life (Đời sống Nhân văn trong tu viện Phật giáo Woodenfish: HBMLP) mang đến trải nghiệm tâm linh an lành trong khuôn viên của các tu viện dành cho học sinh và sinh viên sẽ diễn ra vào tháng 7-2023 tại Đài Bắc (Đài Loan).
Khóa tu “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) tổ chức dành cho các bạn trẻ

Khi sinh viên… đi tu

GNO - Khóa tu với chủ đề “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) có sự tham gia của gần 200 bạn trẻ với nhiều hoạt động thiết thực để hiểu và thương đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.