Hôm nay 20-9, bắt đầu Đại hội PG Hải Phòng

GNO - Hôm nay 20-9, Đại hội PG TP.Hải Phòng được diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Tiệp.

Đại hội đại biểu PG TP.Hải Phòng được tổ chức trong hai ngày 20, 21-9 với sự tham dự của hơn 500 đại biểu chính thức và khách mời.

wwwt9 (4).jpg

Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Tiệp, nơi diễn ra Đại hội

Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Hải Phòng lần thứ VII là sự kiện trọng đại trong đời sống tinh thần của Tăng Ni và đồng bào Phật giáo thành phố Cảng. Đại hội có nhiệm vụ tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 5 năm qua, đánh giá, thảo luận những kết quả đã đạt được, những khuyết điểm còn tồn tại, rút ra bài học kinh nghiệm từ đó đề ra phương hướng hoạt động, biện pháp thực hiện công tác Phật sự 5 năm tới, suy cử Ban Trị sự Phật giáo thành phố nhiệm kỳ 2012-2017.

Trao đổi với Giác Ngộ Online trước Đại hội, TT.Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG TP.Hải Phòng cho biết, dưới sự chỉ đạo của Ban Thường trực HĐTS, sự giúp đỡ của các cấp chính quyền và sự đồng lòng của Tăng Ni, Phật tử, Phật giáo Hải Phòng đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, duy trì sự phát triển ổn định 5 năm qua.

Trong phiên trù bị hôm nay 20-9, toàn thể đại biểu sẽ thảo luận các văn kiện Đại hội, thông qua sơ bộ danh sách tân Ban Trị sự nhiệm kỳ mới và rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị cho phiên chính thức ngày mai.

Giác Ngộ Online đang có mặt tại thành phố Cảng và sẽ liên tục cập nhật thông tin về Đại hội đến chư tôn đức Tăng Ni, bạn đọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày