Hôm nay 22-1, bộ máy TP.Thủ Đức chính thức đi vào hoạt động

Từ hôm nay 22-1-2021, bộ máy TP.Thủ Đức chính thức vận hành, kết thúc bộ máy các quận Thủ Đức, 2 và 9 - Ảnh: Hoàng Triều
Từ hôm nay 22-1-2021, bộ máy TP.Thủ Đức chính thức vận hành, kết thúc bộ máy các quận Thủ Đức, 2 và 9 - Ảnh: Hoàng Triều
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Đó là thông tin được Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết trong buổi gặp mặt báo chí diễn ra tại Trung tâm báo chí TP.HCM sáng nay 22-1.

Theo đó, ông Võ Văn Hoan cho biết thêm công việc chuẩn bị cho ngày hôm nay là kết quả "chạy đua với thời gian" của lãnh đạo TP.HCM nhằm sắp xếp lại nhân sự, cơ cấu tổ chức phù hợp với chủ trương "kế thừa, cập nhật và hoàn thiện".

Các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chính quyền, đoàn thể TP.Thủ Đức và các phường trực thuộc bắt đầu vận hành, hoạt động chính thức từ ngày hôm nay; đồng nghĩa với hệ thống chính quyền các quận Thủ Đức, 2 và 9 chính thức chấm dứt nhiệm vụ từ 22-1, thay vì 1-3 như thông báo trước đây.

Hiện một số cơ quan đã có khuôn dấu mới. Việc cấp đổi khuôn dấu các cơ quan chức năng thuộc TP.Thủ Đức còn lại cũng sẽ được tiếp tục giải quyết trong hôm nay và ngày mai 23-1.

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM trả lời báo chí - Ảnh: H.My

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM trả lời báo chí - Ảnh: H.My

Trả lời về câu hỏi việc cấp đổi giấy tờ tùy thân của người dân, ông Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM khẳng định tất cả giấy tờ tùy thân, kể cả giấy tờ có thời hạn ngắn như giấy ủy quyền, xác nhận độc thân... vẫn có hiệu lực bình thường trên phạm vi toàn quốc.

Việc cấp đổi giấy tờ mới trước mắt sẽ được tiến hành đối với các giấy tờ đã đến thời hạn phải đổi, theo yêu cầu của người dân.

"Yêu cầu các cơ quan nhà nước phải phục vụ, không có việc từ chối bất cứ nhu cầu, yêu cầu nào của người dân", Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM Võ Văn Hoan khẳng định.

Ông Hoan cũng thông tin về việc phân nhiệm các cấp phó phụ trách các khu vực (tương đương với các quận 2, Thủ Đức và 9 cũ), sử dụng trụ sở, cơ sở vật chất cũ nhằm xử lý công việc kịp thời trong thời gian chuyển đổi.

Trả lời câu hỏi của báo Giác Ngộ về lộ trình sáp nhập đối với các tổ chức tôn giáo, bà Nguyễn Thị Hồng Thắm, Phó Giám đốc Sở Nội vụ cho biết lãnh đạo TP.HCM đã giao Ban Dân vận Thành ủy làm việc, trao đổi với các tổ chức tôn giáo để có kế hoạch cụ thể.

Cũng trong sáng nay, Hội đồng Nhân dân TP.Thủ Đức đã có phiên họp đầu tiên, giới thiệu và bầu các chức danh Chủ tịch Ủy ban Nhân dân, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.Thủ Đức.

Theo đó, ông Hoàng Tùng (41 tuổi), Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Nhà Bè được bầu giữ chức Chủ tịch TP.Thủ Đức. Các Phó Chủ tịch bao gồm: Nguyễn Bạch Hoàng Phụng (43 tuổi, Phó Chủ tịch UBND quận 2); Nguyễn Kỳ Phùng (55 tuổi, Phó Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ TP.HCM); Nguyễn Hữu Anh Tứ (Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Đức).

Ông Hoàng Tùng, quê ở Quảng Ngãi; trình độ chuyên môn kiến trúc sư, thạc sĩ quy hoạch đô thị và quy hoạch vùng, cao cấp chính trị.

Ông Nguyễn Phước Hưng, nguyên Bí thư quận 2 làm Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.Thủ Đức.

Liên quan tới GHPGVN TP.HCM, ngày 15-1-2021, Trung ương Giáo hội đã có buổi làm việc với Ban Trị sự Phật giáo Thành phố về cơ chế đặc thù của Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức.

Trong Nghị quyết Hội nghị Thường niên của Trung ương GHPGVN, tại điểm 13 có nội dung: "Đồng ý có cơ chế đặc thù cho công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Thủ Đức nhiệm kỳ I (2021 - 2026). Giao cho Ban Chỉ đạo Trung ương Đại hội Phật giáo cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh làm việc trực tiếp với Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM về công tác nhân sự".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chuyện thị phi

Chuyện thị phi

GNO - Ai cũng muốn công việc của mình được suôn sẻ, cuộc sống êm xuôi, hạnh phúc. Tuy nhiên, sống ở đời thật khó. Bởi dù hữu ý hay vô ý, dù muốn hay không, đôi khi ta vẫn không tránh khỏi những bước đi chùng chình, những âu lo, dằn vặt từ những điều không mong muốn.
Giản dị và nhân cách

Giản dị và nhân cách

GNO - Khi đọc những tấm gương về nếp sống giản dị, hầu hết chúng ta đều trầm trồ thán phục. Người ta cũng thường hay nói về sự giản dị như là một điều tốt đẹp cần nên làm trong cuộc sống.

Thông tin hàng ngày