Hơn 250 phái đoàn viếng tang cố HT.Thích Giác Dũng

GNO - Sau hai ngày diễn ra tang lễ của cố Trưởng lão HT.Thích Giác Dũng (ngày 6 và 7-4) đã có hơn 250 phái đoàn, cùng hơn 40 điện hoa của các BTS GHPGVN các tỉnh thành, BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk cùng các Ban, Ngành, BTS GHPGVN các huyện trong tỉnh; Tăng Ni sinh hiện tu học tại các trường Phật học trong nước và Tăng Ni sinh du học nước ngoài; các tôn giáo bạn, các cấp chính quyền tại địa phương cùng đông đảo các doanh nghiệp cùng chư Phật tử đã đến dâng hoa, thắp hương tưởng niệm cố Hòa thượng tân viên tịch. 

>> Báo Giác Ngộ kính viếng giác linh HT.Thích Giác Dũng

vieng tang6.JPG

Chư tôn thiền đức lãnh đạo Giáo hội kính viếng giác linh cố Hòa thượng

Các phái đoàn đến viếng tang cố Hòa thượng đã ghi nhận, đây là sự mất mát lớn trong lòng tứ chúng tại đạo tràng tịnh xá Ngọc Quang cùng Tăng Ni Khất sĩ Giáo đoàn III nói riêng và Phật giáo Đắk Lắk nói chung.

Các phái đoàn kính viếng và thành tâm nói về ngài: “Cả cuộc đời giới đức trang nghiêm, đạo hạnh rỡ ràng là tấm gương sáng cho đàn hậu tấn noi theo cũng  như lòng từ bi, sự đùm bọc, yêu thương che chở đối với đàn hậu tấn và sự tận tụy cống hiến hết sức mình cho sự phát triển đạo pháp và dân tộc nơi vùng cao nguyên đất đỏ Bazan này”.  

Đối với chư tôn đức các Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh thành thì sự ra đi của cố Hòa thượng là sự mất đi một Pháp lữ đồng hành trên con đường hướng về Giác ngộ, cũng như trên đường chung lo Phật sự, hoằng Pháp lợi sanh.

Các cấp chính quyền địa phương cũng bày tỏ lòng kính tiếc trước sự ra đi của cố Trưởng lão Hòa thượng,  một bậc chân tu khả kính với lòng nhiệt huyết, tận tụy trong công tác đoàn kết dân tộc cũng như từ thiện xã hội, khuyến học… tại tỉnh nhà.

Văn phòng I T.Ư GHPGVN viếng tang cố HT.Thích Giác Dũng

Hôm nay, 8-4, HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; TT.Thích Đức Thiện, Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng I đã quang lâm tịnh xá Ngọc Quang dâng hương tưởng niệm cố Hòa thượng tân viên tịch.

Đón tiếp phái đoàn có TT.Thích Châu Quang, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Phó ban Thường trực BTC tang lễ; HT.Thích Giác Chí, UV HĐTS, Phó thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Phó BTC tang lễ; ông Trần Quang Vinh, Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đắk Lắk, đại diện môn đồ pháp quyến và chư tôn đức Tăng Ni thuộc Giáo đoàn III.

Nhuận Nguyên

Một số hình ảnh ghi nhận từ 2 ngày diễn ra tang lễ:

vieng tang1.JPG
vieng tang3.JPG
vieng tang4.JPG
vieng tang2.jpg

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày