Hơn 300 thí sinh đến làm thủ tục dự thi vào Học viện

GNO - Sáng nay, 13-8, các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh Cử nhân Phật học khóa XIII, đã đến Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM cơ sở 1 (750 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận) làm thủ tục và nhận giấy báo dự thi.

tuyensinh HV (3 of 3).jpg

Thí sinh làm thủ tục dự thi tuyển sinh khóa XIII

ĐĐ.Thích Giác Hoàng, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh văn phòng Học viện cho biết có 310 hồ sơ đăng ký dự tuyển. Đối với môn ngoại ngữ, có 3 thí sinh được miễn thi, 77 thí sinh đăng ký thi Anh văn và 230 thí sinh đăng ký thi Hán văn; không có thí sinh nào đăng ký thi Pali như các kỳ tuyển sinh những năm trước đây.

Kỳ thi tuyển sinh khóa XIII Học viện Phật giáo Vn tại TP.HCM sẽ diễn ra tại cơ sở 2 (X.Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh), Hòa thượng Viện trưởng đã chỉ đạo và giao cho Ban Thư ký tổ chức việc đưa rước thí sinh. Theo đó, việc đưa đón thí sinh dự tuyển chia làm 2 đợt: đợt 1 vào lúc 16 giờ ngày 13-8 và đợt 2 vào lúc 7 giờ 30 ngày 14-8.

Địa điểm thí sinh tập trung để Học viện đón rước tại cơ sở 1 (750 Nguyễn Kiệm - Thiền viện Vạn Hạnh, Q.Phú Nhuận). Tất cả các thí sinh sẽ lưu trú và được chăm sóc ẩm thực miễn phí tại cơ sở 2 của Học viện trong thời gian thi tuyển. Sau khi hoàn tất các môn thi, các thí sinh sẽ Ban thư ký Hội đồng tuyển sinh được đưa về lại cơ sở 1 vào chiều ngày 15-8.

Kỳ thi tuyển sinh khóa XIII Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, môn thi đầu tiên vào lúc 7 giờ sáng ngày 15-8, tại cơ sở 2. Ngoại trừ một số thí sinh đủ điều kiện được miễn thi môn ngoại ngữ, các thí sinh phải thi 3 môn (Phật pháp, văn học và ngoại ngữ).

Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

GNO - Tôi là độc giả trung thành và là một cộng tác viên thường xuyên của Báo Giác Ngộ từ nhiều năm nay. Thật rất vinh dự và tự hào khi tôi được đi cùng Báo Giác Ngộ với nhiều niềm vui và đầy ắp kỷ niệm.
Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

NSGN - Nổi lên trong số hàng triệu người để thiết lập một trật tự xã hội công bằng, Tiến sĩ Ambedkar là một một học giả, một nhà cải cách xã hội xuất sắc, một người yêu nước,một nhà lập pháp đáng nể trọng; và là một nhà lãnh đạo tôn giáo có tầm nhìn xa, là vị anh hùng của sự phục hưng Phật giáo đương đại ở Ấn Độ.
[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

GNO - Chia sẻ với chương trình Podcast, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định: "Báo Giác Ngộ được tiếp nối, chuyển giao thế hệ kế thừa rất tốt đẹp, rất vững vàng nên đã phát triển không chỉ theo đúng đường hướng của Giáo hội, mà còn hài hòa về mặt xã hội".

Thông tin hàng ngày