Hơn 300 thí sinh đến làm thủ tục dự thi vào Học viện

GNO - Sáng nay, 13-8, các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh Cử nhân Phật học khóa XIII, đã đến Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM cơ sở 1 (750 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận) làm thủ tục và nhận giấy báo dự thi.

tuyensinh HV (3 of 3).jpg

Thí sinh làm thủ tục dự thi tuyển sinh khóa XIII

ĐĐ.Thích Giác Hoàng, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh văn phòng Học viện cho biết có 310 hồ sơ đăng ký dự tuyển. Đối với môn ngoại ngữ, có 3 thí sinh được miễn thi, 77 thí sinh đăng ký thi Anh văn và 230 thí sinh đăng ký thi Hán văn; không có thí sinh nào đăng ký thi Pali như các kỳ tuyển sinh những năm trước đây.

Kỳ thi tuyển sinh khóa XIII Học viện Phật giáo Vn tại TP.HCM sẽ diễn ra tại cơ sở 2 (X.Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh), Hòa thượng Viện trưởng đã chỉ đạo và giao cho Ban Thư ký tổ chức việc đưa rước thí sinh. Theo đó, việc đưa đón thí sinh dự tuyển chia làm 2 đợt: đợt 1 vào lúc 16 giờ ngày 13-8 và đợt 2 vào lúc 7 giờ 30 ngày 14-8.

Địa điểm thí sinh tập trung để Học viện đón rước tại cơ sở 1 (750 Nguyễn Kiệm - Thiền viện Vạn Hạnh, Q.Phú Nhuận). Tất cả các thí sinh sẽ lưu trú và được chăm sóc ẩm thực miễn phí tại cơ sở 2 của Học viện trong thời gian thi tuyển. Sau khi hoàn tất các môn thi, các thí sinh sẽ Ban thư ký Hội đồng tuyển sinh được đưa về lại cơ sở 1 vào chiều ngày 15-8.

Kỳ thi tuyển sinh khóa XIII Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, môn thi đầu tiên vào lúc 7 giờ sáng ngày 15-8, tại cơ sở 2. Ngoại trừ một số thí sinh đủ điều kiện được miễn thi môn ngoại ngữ, các thí sinh phải thi 3 môn (Phật pháp, văn học và ngoại ngữ).

Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày