Hơn 37 tỷ đồng cho hoạt động từ thiện

(GNO-TP.HCM): Đó là trị giá các công tác TTXH của Ban TTXH Báo Giác Ngộ năm 2011 được báo cáo tại lễ tổng kết vào sáng nay 10-1.

Quang lâm chứng minh và tham dự: HT.Thích Tịnh Hạnh, Phó BTS THPG TP.HCM, chư tôn giáo phẩm Thường trực BTS THPG TP.HCM, chư tôn đức Tăng ni quận huyện; ông Vũ Mạnh Hải, Phó ban tôn giáo dân tộc  UBMTTQVN TP, các thành viên của Ban và Phật tử.

IMG_5178.JPG

ĐĐ.Thích Thiện Châu, Thư ký BĐDPG Q.3
 tặng hoa chúc mừng- Ảnh: Vũ Giang

IMG_5181.JPG

Đại diện Hội Chữ Thập Đỏ Q.8 tặng hoa chúc mừng- Ảnh: Vũ Giang

IMG_5183.JPG

Hội Thân nhân kiều bào tỉnh Đồng Tháp tặng hoa chúc mừng- Ảnh: Vũ Giang

IMG_1.jpg

Quang cảnh buổi lễ- Ảnh: Vũ Giang

IMG_5.jpg

TT.Thích Chơn Tịnh báo cáo công tác TTXH- Ảnh: Vũ Giang

Phát biểu khai mạc buổi lễ, HT.Thích Giác Toàn, Trưởng ban TTXH Báo Giác Ngộ đã bày tỏ vui mừng trước sự hội tụ đông đủ của chư tôn đức Tăng Ni, chư vị khách quý, Phật tử. Đồng thời, Hoà Thượng cũng khẳng định “những thành tựu trong một năm Ban TTXH đã thực hiện là minh chứng biểu hiện tinh thần đoàn kết, hoà hợp, chung sức, chung lòng trong công tác từ thiện xã hội”.

Trong năm 2011, Ban TTXH đã thực hiện được các chương trình như: Cứu trợ đồng bào nghèo khó khăn; xây nhà tình nghĩa tặng nhà tình thương, cấp dưỡng bà mẹ việt nam anh hùng; đem ánh sáng đến cho người mù nghèo; cấp xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật; ủng hộ giáo dục; ủng hộ bệnh nhân nghèo; ủng hộ xây cầu đào giếng cùng các chương trình từ thiện khác với số tiền hơn 37 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, Ban TTXH đã đón nhận huân chương lao động hạng II của Chủ tịch Nước.

Phương hướng hoạt động 6 tháng đầu của năm 2012, Ban TTXH Báo Giác Ngộ sẽ thực hiện 5 căn nhà tình thương, 1 căn nhà tình nghĩa, tiếp tục cấp dưỡng 9 mẹ việt nam anh hùng huyện Củ Chi và quận 8. Thực hiện mổ mắt cho 500 người mù nghèo và các chương trình cứu trợ khác vẫn tiếp tục duy trì thực hiện.

Nhân dịp này, UBMTTQVN TP.HCM cũng đã có quyết định khen thưởng, tặng bằng khen cho 7 đơn vị tập thể và 7 đơn vị cá nhân đã xuất sắc tích cực tham gia hoạt động từ thiện xã hội. BTS THPG TP.HCM  cũng tặng bằng tuyên dương công đức cho 1 tập thể, 14 cá nhân và tặng bằng công đức cho 44 cá nhân.

IMG_6.jpg

HT.Thích Tịnh Hạnh tặng bằng Tuyên dương công đức
cho Cư sĩ Tống Hồ Cầm- Ảnh: Vũ Giang

IMG_7.jpg

HT.Thích Giác Toàn, Phó Tổng Biên tập kiêm Trưởng BTTXH
tặng bằng Công đức cho Phật tử- Ảnh Vũ Giang

IMG_8.jpg

HT.Thích Tịnh Hạnh ban đạo từ- Ảnh: Vũ Giang

Ban Từ thiện xã hội Báo Giác Ngộ cũng đã được trao bằng Tuyên dương công đức và Bằng công đức cho 22 đơn vị tập thể, cá nhân tích cực ủng hộ các chương trình từ thiện Báo Giác Ngộ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày