Hơn 60 năm nuôi 2 con tật nguyền, nghễnh ngãng

Hơn 60 năm nuôi 2 con tật nguyền, nghễnh ngãng

GN - Nhìn khuôn mặt khắc khổ của bà Nguyễn Thị Sáu (90 tuổi - ảnh) khi chăm sóc cho hai người con trai, một người bị liệt (Đặng Văn On, 66 tuổi), một người vô cảm, tay chân co quắp (Đặng Văn Dũng, 54 tuổi), ai cũng phải nhói lòng.

Đoạn đường ở ấp Bình Đông Trung, xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây (Tiền Giang) dù mưa hay nắng, ngày nào cũng in dấu chân của bà Sáu. Trong chiếc giỏ đi chợ mỗi ngày của bà, đa phần là rau và bánh, những món quà quê, là tấm lòng của bà con thương tình tặng cho bà.

Bà Sáu sinh ra được bốn người con thì hai người con đều bị bại liệt, nghễnh ngãng. Chồng mất sớm, hai con gái còn lại của bà đã có chồng nhưng cũng nghèo khổ. Nên, hơn 60 năm nay, bà Sáu một mình gắng gượng lo cho các con tật nguyền.

Thuộc diện gia đình có hoàn cảnh đặc biệt nên bà Sáu được hưởng một số tiền trợ cấp của nhà nước nhưng không thấm vào đâu, 3 mẹ con bà Sáu phải nhờ xóm giềng giúp đỡ thêm…

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Kiều Tước Nguyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày