Họp báo Hội chợ ẩm thực xanh 2012

GNO - Chiều nay 7-9, tại nhà hàng Sài Gòn Phố Chay (Q.10), công ty TNHH Việt

Nam

Hy Mã Lạp Sơn đã tổ chức chương trình họp báo giới thiệu Hội chợ ẩm thực xanh “Vì môi trường, sức khỏe và tri ân mẹ”.

DSC_0024.JPG

Bà Nguyễn Thị Loan, Tổng Giám đốc công ty TNHH Việt Nam Hy Mã Lạp Sơn
giới thiệu chương trình Hội chợ - ẢNh: H.D

Theo đó, chương trình ẩm thực chay sẽ diễn ra vào ngày 11 đến 14-9-2012 tại Nhà n hóa Thanh Niên (4A Phạm Ngọc Thạch, Q.1, TP.HCM). Theo ông Nguyễn n Nhã, Chủ tịch HĐQT công ty TNHH Việt Nam Hy Mã Lạp Sơn, Hội Chợ ẩm thực xanh lần này hướng đến đối tượng trẻ với mong muốn kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường vì lợi ích cộng đồng, hướng mọi người tìm đến ăn chay bảo vệ sức khỏe. Chương trình còn là dịp để các công ty sản xuất sản phẩm xanh có cơ hội giao lưu và quảng bá sản phẩm.

Theo Ban Tổ chức, Hội chợ ẩm thực xanh 2012 “Vì môi trường, sức khỏe và tri ân mẹ” cũng là dịp hướng mọi người đến cuộc sống xanh, thể hiện lòng yêu thương. Hội chợ sẽ phục vụ tạo chổ và mang về với 120 món chay mới lạ, hấp dẫn. Các món ăn được chế biến theo phong vị thuần Việt lẫn đặc trưng của châu Á, châu Âu.

Hội chợ ẩm thực xanh 2012 có 30 nhà hàng chay tham gia như các nhà hàng, cơ sở chế biến thực phẩm chay: Bình Quới, Tib, Lá Tía Tô, nhà hàng Sài Gòn Phố Chay, DG Food,  Hỷ Lạc, Hương Long, … và khoảng 6 ngôi chùa. Các cơ sở sản xuất thực phẩm sạch cũng góp mặt trong Hội chợ lần này như: công ty rau sạch Thảo Điền, Sông Xanh, gạo không thuốc trừ sâu Hoa sữa, thực phẩm Ohsawa Chân Nguyên…

Suốt các ngày hội chợ sẽ có nhiều chương trình đặc sắc như Hướng dẫn chế biến món chay, Hội thi vào bếp với người nổi tiếng, nói chuyện chuyên đề “Ăn chay những điều chưa biết”, “Xu hướng ẩm thực chay hiện đại”...

DSC_0027.JPG

Phóng viên báo đài tham gia họp báo - Ảnh: H.D

Điểm nhấn của Hội chợ là đêm nhạc và thơ về mẹ với sự tham gia của các ca sĩ: Sĩ Luân , n Khánh, Võ Hạ Trâm, Hà Okio… Ban Tổ chức cũng sẽ tặng quà cho 10 mẹ Việt Nam anh hùng và 5 người mẹ vượt khó, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng. Đặc biệt, 19 giờ ngày 13-9 sẽ có đêm thắp nến tri ân cha mẹ với chủ đề “Tri ân mẹ” tạo hình trái tim không lồ với 300 ngọn nến lung linh.

Ban Tổ chức sẽ thiết kế không gian nhà bạt, sân khấu tạo không gian tươi vui và phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là các bạn trẻ. Theo ông Nguyễn Văn Nhã, 2 lần tổ chức trước, mỗi lần Hội chợ thu hút khoảng 20.000 người tham gia, chương trình có tác động xã hội rất lớn. Do đó, Hội chợ ẩm thực xanh lần thứ ba, Ban Tổ chức cũng rất kỳ vọng ngày càng nhiều đối tượng yêu thích ẩm thực chay tham gia, tạo không khí đông vui và ý nghĩa.

Hội chợ ẩm thực xanh 2012 vào cửa tự do.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày