Họp mặt Kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQVN

GNO - Sáng nay, 16-11, tại Nhà hát Thành phố, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã long trọng tổ chức họp mặt Kỷ niệm 89 năm Ngày Truyền thống MTTQVN (18-11-1930 - 18-11-2019), tổ chức trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Đại Đoàn kết” và trao Giải thưởng “Đại đoàn kết toàn dân tộc TP.HCM” lần 1 - năm 2019.

ANHAB (2).JPG
Đại biểu tham dự họp mặt do UBMTTQVN TP.HCM tổ chức

Tham dự buổi họp mặt có sự hiện diện của các vị nguyên lãnh đạo, lãnh đạo các cơ quan Trung ương, TP.HCM: ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch UBTƯMTTQVN; Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành Ủy; các vị trong Ban Thường vụ Thành ủy; bà Tô Thị Bích Châu, Phó Chủ tịch UBTƯMTTQVN, Chủ tịch UBMTTQVN TP, cùng lãnh đạo Sở, ban, ngành TP.HCM.

ANHAB (5).JPG
Bà Tô Thị Bích Châu phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, bà Tô Thị Bích Châu đã nêu lại truyền thống vẻ vang của MTTQVN, truyền thống dân tộc trong các giai đoạn lịch sử, gắn bó cùng nhân dân xây dựng, củng cố, bảo vệ, phát triển đất nước. Phát huy truyền thống ấy, Ủy ban MTTQVN các cấp cùng các tổ chức thành viên đã chủ động, sáng tạo, năng động, không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tiếp tục đa dạng hóa các hình thức hoạt động, tập hợp, góp phần tăng cuờng đồng thuận xã hội và phát huy sức mạnh khối Đại Đoàn kết toàn dân tộc.

Bà Chủ tịch UBMTTQVN TP đã ghi nhận những đóng góp của MTTQVN các cấp, các tổ chức thành viên đã kế thừa, phát huy truyền thống Đại Đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước.

ANHAB (8).JPG
Ông Trần Lưu Quang đại diện lãnh đạo TP phát biểu tại buổi họp mặt

Đại diện lãnh đạo TP, ông Trần Lưu Quang phát biểu tại buổi họp mặt, đã nêu cao giá trị tinh thần, truyền thống tốt đẹp của khối Đại Đoàn kết toàn dân tộc trong suốt 89 năm qua, MTTQVN đã đóng góp to lớn, huy động sức mạnh toàn dân, sức mạnh của thời đại để xây dựng, bảo vệ đất nước.

"Diện mạo hôm nay của TP.HCM chính là kết quả của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP đã bám sát chủ trương chỉ đạo của Đảng và vận dụng sức mạnh, vận dụng sự năng động, sáng tạo vào thực tiễn trên cơ sở phát huy mạnh mẽ sức mạnh của khối Đại Đoàn kết toàn dân tộc TP. Sức mạnh ấy có nguồn cội từ những phẩm chất tốt đẹp, yêu nước, đoàn kết, nặng động, sáng tạo, nhân ái, nghĩa tình… ", ông Trần Lưu Quang khẳng định.

Ông Trần Lưu Quang cũng trân trọng biểu dương MTTQVN các cấp, đặc biệt Mặt trận tại cơ sở, các tổ chức thành viên, 11 tổ chức tôn giáo tại TP vì đã tích cực đóng góp xây dựng thành phố. Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã đề xuất các phương hướng ương hướng cho Mặt trận TP.HCM. Theo đó, tiếp tục thực hiện các chương trình lớn của Mặt trận: Phát triển khối Đại Đoàn kết toàn dân tộc, hát huy các mô hình hay trong các tổ chức thành viên, thực hiện các chương trình bảo vệ môi trường, không xả rác, xây dựng thành phố văn minh, nghĩa tình; Chăm lo gia đình hạnh phúc, tham gia xây dựng gắn bó nhà nước với nhân dân...

ANHAB (9).JPG
HT.Thích Nhật Ấn nhận kỷ niệm chương "Đại đoàn kết dân tộc" của UBTƯMTTQVN
ANHAB (10).JPG
NS.Thích nữ Như Hiền, trụ trì chùa Bồ Đề Lan Nhã nhận kỷ niệm chương

Dịp này, ông Nguyễn Hữu Dũng, bà Tô Thị Bích Châu đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Đoàn kết dân tộc" của UBTƯMTTQVN đến những cá nhân đã đóng góp tích cực cho hoạt động của Mặt trận.

Được biết, cả nước có 5.845 cá nhân, trong đó UBMTTQVN TP có 221 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương "Đại đoàn kết dân tộc" của UBTƯMTTQVN (trao tại buổi họp mặt đến 23 cá nhân).

Đại diện BTS Phật giáo TP có HT.Thích Huệ Văn, HT.Thích Nhật Ấn, đồng Phó BTS GHPGVN TP; cùng chư tôn đức BTS GHPGVN quận huyện là Ủy viên UBMTTQVN TP, UBMTTQVN quận, huyện: HT.Thích Thiện Lạc, Ni sư Như Hiền, TT.Thích Minh Nhựt... được UBMTTQVN trao Kỷ niệm chương lần này.

ANHT.JPG
Nhà Nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu được tôn vinh công trình cá nhân

Nhằm tôn vinh những tập thể, cá nhân, Ban Thường trực UBMTTQVN TP cũng trao tặng Giảo thưởng “Đại Đoàn kết toàn dân tộc TP.HCM” lần 1 - năm 2019 cho 5 tập thể và 2 cá nhân có những công trình, sáng kiến, cách làm hay, góp phần tăng cường, củng cố, xây dựng và phát huy sức mạnh khối Đại Đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn TP.HCM.

Theo đó, 5 tập thể, 2 cá nhân được tôn vinh dịp này gồm: Đoàn TNCS TP.HCM với “Các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè”; Hội Liên hiệp Phụ nữ TP với mô hình “Ngày hội của nữ tu làm công tác xã hội từ thiện”; Ủy ban Hội LHTN TP với “Ngày hội Văn hóa các dân tộc”; Liên đoàn Lao động TP và Báo Sài Gòn Giải phóng với “Giải thưởng Tôn Đức Thắng”; Ủy ban MTTQVN Q.Tân Bình với “Liên hoan văn nghệ các tôn giáo và đồng bào dân tộc”; hai cá nhân: Ông Đỗ Trường Linh, nguyên Chủ tịch UBMTTQVN Q.5 với sáng kiến "Giải thưởng Đại Đoàn kết”; ông Nguyễn Đình Đầu với công trình sách “Chủ quyền Việt Nam trên biển Đông và Hoàng Sa - Trường Sa”.

H.Diệu - Ảnh: Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày