Họp mặt mừng lễ Đôn Ta cổ truyền của đồng bào Khmer Tây Nam Bộ

Ô. Lưu Phước Lượng, Phó ban chỉ đạo Tây Nam Bộ đã tặng quà cho Sư Sãi và quý Hòa Thượng,Thượng Tọa các chùa Kherme Miền Tây Nam bộ
Ô. Lưu Phước Lượng, Phó ban chỉ đạo Tây Nam Bộ đã tặng quà cho Sư Sãi và quý Hòa Thượng,Thượng Tọa các chùa Kherme Miền Tây Nam bộ
Tại Thành phố Cần Thơ, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ đã tổ chức lễ họp mặt mừng lễ Đôn Ta cổ truyền của đồng bào Khmer. Trên 500 cán bộ của các ban, ngành Trung ương, lãnh đạo Ban dân tộc tôn giáo của 9 tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh, các vị sư sãi hòa thượng, thượng tọa tại 139 chùa Khmer trong vùng, đại diện cho 500 chùa Khmer ở Nam Bộ, cùng đông đảo cán bộ hưu trí, cán bộ đương chức, các học sinh, sinh viên dân tộc đang theo học tại trường đại học tại TP Cần Thơ tham dự.

Trung tướng Lưu Phước Lượng, Phó ban chỉ đạo Tây Nam Bộ đã đọc thư của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng chúc mừng lễ Đôn Ta cổ truyền của đồng bào Khmer.

Trong không khí ấm áp mừng lễ Đôn Ta cổ truyền, nhiều vị chức sắc tôn giáo, nhân sĩ trí thức Khmer như Hòa thượng Thạch Sóc San, Phó chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh, Nhà giáo nhân dân Lâm Ét, hiện là Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Sóc Trăng...đã bày tỏ lòng biết ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đã tạo mọi điều kiện cho đồng bào dân tộc ở các tỉnh Nam Bộ, trong đó có đồng bào dân tộc Khmer vươn lên, xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no hạnh phúc, trong đó thành tựu nổi bật nhất là việc chăm lo cho việc học hành của con em dân tộc Khmer với số lượng học sinh Khmer năm học này trong độ tuổi đến trường đạt trên 90%, số học sinh dân tộc Khmer đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp đạt cao nhất so với các năm trước đây./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại đức Thích Minh Đăng lắng nghe các em học sinh chia sẻ về hoàn cảnh gia đình

Người thầy đặc biệt của bà con ở Cư M’Gar

GN - Với người dân ở huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk, đặc biệt là các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số, Đại đức Thích Minh Đăng, trụ trì chùa Hoa Nghiêm là người thầy rất đặc biệt.

Thông tin hàng ngày