HT.Thích Bảo Nghiêm thuyết giảng tại Thanh Hóa

GNO - Nhận lời mời của Ban Tổ chức Đại hội Phật giáo Thanh Hóa lần thứ VI, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư đã quang lâm tham dự Đại hội và có bài pháp thoại tại Hội trường Trung tâm Văn hóa tỉnh vào 20g ngày 29-7-2012.

HT Bao Nghiem, Thanh Hoa.jpg

Thời pháp thoại của HT.Thích Bảo Nghiêm thu hút đông đảo Phật tử lắng nghe - Ảnh: Ch.Tâm

Trong bài pháp thoại, Hòa thượng đã nêu bật tầm quan trọng của quê hương xứ Thanh với truyền thống yêu nước chống ngoại xâm của người dân xứ Thanh nói chung.

Phát huy tinh thần "Hộ quốc an dân" - truyền thống Phật giáo Việt Nam, ngày nay Phật giáo xứ Thanh đã vượt qua thời kỳ suy yếu - đã dần dần phục hưng. Đặc biệt là sự khởi sắc qua nhiệm kỳ 2007-2012, cũng như nhấn mạnh không khí hoan hỷ của Đại hội VI Phật giáo tỉnh Thanh Hóa.

Hòa thượng đã tán thán công đức của Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà.

Trọng tâm nhất của bài pháp thoại là Hòa thượng đề cập tới 4 niềm vui của con người theo tinh thần Phật pháp. Đó là sinh được làm người, một con người ít bệnh tật, được quy y Tam bảo; Mọi người sống với nhau hòa hợp, an lạc; Thiểu dục, tri túc; và Niết bàn tịch tĩnh.

Trên tinh thần 4 niềm an vui đệ nhất đó, Hòa thượng đã phân tích rõ để đại chúng trong pháp hội hiểu được niềm an vui chân chính trong tinh thần Phật pháp mà các Phật tử đã và đang có được.

Qua đó, Hòa thượng mong muốn tất cả những người con Phật phát huy tinh thần của người Phật tử tại gia, mỗi người hãy là một hoằng pháp viên có ảnh hưởng tới cộng đồng, trước nhất từ gia đình, tới họ hàng, tới những người xung quanh và xã hội...

Cùng sự kiện: PG Thanh Hóa: Hòa nhịp cùng cuộc sống ll Phiên trù bị Đại hội ll Tường thuật phiên chính thức Đại hội ll Chùm ảnh Đại hội PG Thanh Hóa kỳ VI ll

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày