HT.Thích Giác Toàn giảng "Giá trị của sự sống"

GNO - Sáng qua, 21-12-2014, chư tôn đức Tăng Ni hệ phái Khất sĩ và đông đảo Phật tử vân tập về hội trường xây tạm tại Học viện Phật giáo Việt Nam (HVPGVN) tại TP.HCM cơ sở mới Lê Minh Xuân để tham dự khóa tu Một ngày an lạc do HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện đảm trách.

HVPG LMX (1).JPG


Rất Phật tử tham dự khóa tu lắng nghe pháp thoại do HT.Thích Giác Toàn thuyết giảng

Tại khóa tu, Hòa thượng có thời thuyết pháp chủ đề Giá trị của sự sống. Thông qua Kinh Tiểu bộ, tập  IV, chương  1, phẩm Giới đạo tràng đã thấy rõ hơn về những hậu quả của việc sát sanh và lợi ích của sự giữ giới không sát sanh. Nhân dịp Xuân Ất Mùi sắp đến, Hòa thượng cũng nói Phật tử không nên giết vật để làm phẩm vật dâng cúng trên bàn thờ của người thân theo phong tục Tết cổ truyền của người Việt vào những ngày đầu năm mới.

Việc tổ chức khóa tu theo định kỳ một tháng 2 lần nhằm mục đích tạo ra thêm môi trường để Phật tử tu học theo lời Phật dạy dưới sự hướng dẫn của chư tôn đức lãnh đạo HVPGVN tại TP.HCM, đồng thời kêu gọi sự phát tâm cúng dường, đóng góp để gây quỹ xây dựng công trình Học viện cơ sở mới Lê Minh Xuân.  

HVPG LMX (3).JPG


Đạo tràng tụng kinh cầu nguyện cho việc xây dựng công trình Học viện được sớm thành tựu

HVPG LMX (4).JPG
Bảo vệ công trình Học viện cơ sở Lê Minh Xuân tham dự tu tập

Theo quan sát của PV, tiến độ xây dựng công trình có phần chậm lại, tòa nhà giảng đường đã được sơn hoàn chỉnh phần mái nhưng chưa thể thi công các hạng mục của nội thất. Hai khu nhà hành chánh hiện chưa lợp ngói, khu ký túc xá Tăng đang chờ đổ bê-tông mái và khu ký túc xá Ni đã đổ được  sàn bê-tông tấm thứ 4.

Được biết, số tịnh tài cúng dường trong khóa tu lần này là 17.925.000 (mười bảy triệu chín trăm hai mươi lăm ngàn) đồng và 1.000 USD.

HVPG LMX (5).JPG
Tòa nhà giảng đường đã sơn hoàn phần mái

HVPG LMX (6).JPG
Hai tòa nhà hành chánh đang chờ lợp ngói

HVPG LMX (7).JPG
Khu ký túc xá Ni đã đổ sàn bê-tông tấm thứ 4

HVPG LMX (8).JPG
Khu ký túc xá Tăng chưa đổ bê-tông mái

Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày