HT.Thích Trí Quảng hướng dẫn khoá tu tại Học viện

GNO - Sáng nay, 25-10, sau khi tham quan và khảo sát công trình, HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam (HVPGVN) tại TP.HCM đã chủ trì khóa tu với chủ đề “Sự chuyển hóa thân tâm qua pháp tu Tứ niệm xứ”. 

Khoa tu ngay 25-10-2015 (5).JPG


HT.Thích Trí Quảng giảng về pháp tu Tứ niệm xứ

Toàn thể đạo tràng với khoảng 300 Phật tử về tham dự đã lắng nghe ý nghĩa quan trọng của 4 phép quán trong giáo lý Tứ niệm xứ. Qua đó, Hòa thượng khẳng định, việc duy trì thực hành 4 phép quán này sẽ giúp cho hành giả có thể tự nhận biết được những thói quen đòi hỏi của thân và tâm - luôn bị chi phối của sáu căn qua tác động của sáu trần, từ đó từng bước điều chỉnh và thay đổi nơi bản thân mình để có được một tâm hồn trong sạch trong một cơ thể mạnh khỏe.

Hòa thượng nói, đây cũng là bước đầu căn bản trên con đường tu tập của mỗi người.  

Trong kỳ khóa tu sáng nay, 25-10, số tịnh tài cúng dường vào quỹ xây dựng là 263.652.000 đồng (Hai trăm sáu ba triệu sáu trăm năm mươi hai ngàn đồng) và 1.000 £ (1.000 bảng Anh).

Như Giác Ngộ online đã đăng tin, khóa tu ngày 18-10-2015, chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử cũng như các nhà hảo tâm gần xa đã đóng góp hơn nửa tỷ đồng - chung tay xây dựng công trình Học viện.

Hiện tiến độ  xây dựng công trình học viện vẫn tiếp tục, khu nhà tiền chế - chánh điện tạm đã lắp ráp xong phần mái và nhà bếp, nhà ăn đã xây tường ngăn theo thiết kế.

Được biết, việc duy trì tổ chức khóa tu Một ngày an lạc vào Chủ nhật hàng tuần tại HVPGVN tại TP.HCM - cơ sở Lê Minh Xuân (H.Bình Chánh) nhằm tạo thêm môi trường sinh hoạt tu học Phật pháp cho Tăng Ni, Phật tử; đồng thời qua khóa tu, Ban Tổ chức kêu gọi sự phát tâm cúng dường xây dựng Học viện tại cơ sở này.

Khoa tu ngay 25-10-2015 (6).JPG
Phật tử tham dự buổi thuyết giảng

Khoa tu ngay 25-10-2015 (7).JPG
Hàng tuần Phật tử về tham dự khóa tu do chư tôn đức trong Hội đồng Điều hành Học viện đảm trách

Khoa tu ngay 25-10-2015 (8).JPG
Tiến độ thi công vẫn duy trì nhờ vào sự đóng góp cho quỹ xây dựng Học viện của Tăng Ni, Phật tử

Khoa tu ngay 25-10-2015 (1).JPG
Hòa thượng Viện trưởng khảo sát khu nhà tiền chế - chánh điện tạm

Khoa tu ngay 25-10-2015 (2).JPG

Khoa tu ngay 25-10-2015 (3).JPG
Và tại khu bếp và nhà ăn của Tăng Ni sinh

Khoa tu ngay 25-10-2015 (4).JPG
Không gian rộng lớn của chánh điện tạm

Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày