Huế: Khai mạc Triển lãm mỹ thuật "Sen đầu hạ"

Ngày mùng 8 tháng Tư năm Nhâm Thìn, theo chương trình Tuần lễ Phật đản PL.2556 tại Thừa Thiên Huế, Trung tâm VHPG Liễu Quán chính thức khai mạc Triển lãm mỹ thuật Phật giáo chủ đề “Sen đầu hạ” của nhóm tác giả là các họa sĩ, điêu khắc gia Phật tử “Mặc Hương” đến từ thủ đô Hà Nội.

Được biết, nhóm hoạ sĩ Phật tử “Mặc Hương” hình thành từ năm 2007 với sự cố vấn của TT.Thích Minh Hiền, Phó ban Văn hoá Trung ương, Trưởng ban Văn hoá Phật giáo TP.Hà Nội, trụ trì chùa Hương.

“Mặc Hương” đã có 4 cuộc triển lãm trong và ngoài nước với hơn 200 tác phẩm được sáng tác từ nguồn cảm hứng nghệ thuật Phật giáo. Tất cả các cuộc triển lãm đều có một chủ đề xuyên suốt, đó là “Sen đầu hạ”, trong ý nghĩa “Sen tháng Tư - Sen Phật đản” - cảm hứng sáng tác chủ yếu được khơi nguồn từ chiều sâu đời sống tâm linh của mỗi cá nhân theo giáo pháp mà Đức Thế Tôn đã khai mở cho tất cả cho chúng sanh vạn loại.

Triển lãm “Sen đầu hạ” lần thứ 5 khai mạc chiều nay ở Trung tâm VHPG Liễu Quán giới thiệu 59 tác phẩm, trong đó có 56 tác phẩm hội hoạ và 3 tác phẩm điêu khắc. Đặc biệt có 40 tác phẩm sáng tác mới trong năm 2012, giới thiệu lần đầu tiên với công chúng tại Triển lãm mỹ thuật Phật giáo Kính mừng Phật đản PL.2556.

IMG_0501(2).jpg

HT.Thích Hải Ấn đọc diễn văn khai mạc

59 tác phẩm là 59 đoá hoa tâm linh thiêng liêng của 17 tác giả là hoạ sĩ Phật tử Hà Nội: Trần Anh Tuấn (PD.Quảng Tịnh), Lương Xuân Thanh (PD.Nguyên An), Vũ Việt Hùng (PD.Phúc Chí), Nguyễn Xuân Hải (PD.Quảng Trí), Lê Tiến Công (PD.Quảng Viên), Đặng Phương Việt (PD.Quảng Lưu), Nguyễn Thắng (PD.Quảng Đạt), Nguyễn Đức Quang (PD.Quảng Thiện), Nguyễn Quang Đức (PD.Quảng Thái), Trần Lưu Tuấn (PD.Phúc Thịnh), Trần Lê Nam (PD.Quảng Tĩnh), Đặng Đức Thành (PD.Phúc Trí), Vũ Bích thuỷ (PD.Diệu Phúc), Đỗ Minh Tâm (PD.Tâm Hiếu), Nguyễn Đức Long (PD.Long Độ) và Nguyễn Thị Nhàn (PD.Pháp Lạc) đã có mặt ở đây để hoà cùng tất cả Tăng Ni, Phật tử Huế trong tâm niệm cúng dường lên Đức Phật nhân kỷ niệm Khánh đản lần thứ 2.636 của Ngài.

Huế: Khai mạc Triển lãm mỹ thuật "Sen đầu hạ" ảnh 2

Với đề tài phong phú, chất liệu đa dạng: sơn dầu, sơn mài, giấy dó, lụa, tổng hợp…, chắc chắn những tác phẩm được chọn lọc triển lãm lần này sẽ đem đến nhiều cảm xúc thẩm mỹ cho người thưởng lãm yêu mỹ thuật.

Cuộc triển lãm này do Ban Văn hoá TƯGH kết hợp với Ban Trị sự THPG Thừa Thiên Huế tổ chức, trong khuôn khổ Tuần lễ Phật đản PL.2556 tại cố đô.

Huế: Khai mạc Triển lãm mỹ thuật "Sen đầu hạ" ảnh 3
IMG_0538(1).jpg
IMG_0545(1).jpg

* Triển lãm “Sen đầu hạ” lần thứ 5 của nhóm hoạ sĩ Phật tử “Mặc Hương” - Hà Nội sẽ được mở cửa từ mùng 8 đến hết rằm tháng Tư Nhâm Thìn (28-4 đến 5-5-2012).

HT.Thích Hải Ấn (trích từ Phát biểu khai mạc triển lãm)

Một số tác phẩm tại Triển lãm "Sen đầu hạ" lần thứ 5:

Huế: Khai mạc Triển lãm mỹ thuật "Sen đầu hạ" ảnh 6
Huế: Khai mạc Triển lãm mỹ thuật "Sen đầu hạ" ảnh 7
 
sach tranh phat dan-08(3).jpg
Huế: Khai mạc Triển lãm mỹ thuật "Sen đầu hạ" ảnh 9

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày