Huế: Lễ chú tạo đúc Đại hồng chung chùa Kỳ Viên, TP.Đà Lạt

(GN-THỪA THIÊN-HUẾ) Cơ sở đúc đồng Nguyễn Văn Minh, xã Thủy Xuân, TP.Huế cùng chư Tăng và Phật tử chùa Kỳ Viên, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã trang nghiêm tổ chức lễ chú tạo đúc Đại hồng chung sáng 28-10 với sự chứng minh và chú nguyện của chư tôn giáo phẩm Thường trực BTS Tỉnh hội PG TT-Huế (ảnh).

duchung.gif
dunghcuong-2.gif

Các công nhân rót đồng đúc chuông

Đại hồng chung chùa Kỳ Viên nặng 2 tấn được tạo mẫu theo kiểu Đại hồng chung chùa Huế, thân chuông được chia thành 4 mặt bằng các đường chỉ, các ô chuông trang trí các bài minh và kệ bằng chữ Hán, miệng chuông có trang trí hoa văn sóng nước... Khi hoàn thành, Đại hồng chung sẽ được tôn trí lộ thiên trong khuôn viên chùa Kỳ Viên, TP.Đà Lạt để người dân và du khách đến chiêm bái, vãng cảnh chùa đều có thể thỉnh chuông cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Được biết, kinh phí đúc chuông gần 500 triệu đồng do Phật tử và các nhà hảo tâm trong ngoài nước hỷ cúng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày