Hưng Yên: Khánh thành chánh điện chùa Sùng Phúc

GNO - Hôm qua, 18-1, chùa Sùng Phúc (thôn Thanh Cù, xã Ngọc Thanh, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) đã tổ chức lễ khánh thành sau thời gian trùng tu tôn tạo chùa.

img_2854_jpg.jpg


Niệm Phật khai lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, HT.Thích Thanh Hiện, Uỷ viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên cho biết, chùa Sùng Phúc có lịch sử lâu đời, trải qua nhiều năm tháng, các hạng mục của ngôi chùa bị xuống cấp trầm trọng. Nhờ hồng âm Tam bảo, sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, các mạnh thường quân cùng Phật tử và nhân dân địa phương, chùa Sùng Phúc đã được xây mới khang trang, tố hảo. 

img_2872_jpg.jpg


HT.Thích Thanh Hiện phát biểu khai mạc

Thay mặt chính quyền và nhân dân địa phương, ông Đỗ Thành Công, Chủ tịch UBND xã Ngọc Thanh cảm ơn BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, lãnh đạo các cấp chính quyền, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và nhân dân Phật tử đã quan tâm, công đức, giúp đỡ trong công tác xây dựng ngôi Tam bảo chùa Sùng Phúc được thập phần viên mãn.

Ông Phạm Nhật Vũ - Chủ tịch Tập đoàn An Viên chia sẻ nhân buổi lễ, đã khẳng định từ lâu ngôi chùa luôn là biểu tượng của nét văn hoá, là nơi hun đúc Thánh hiền, dưỡng dục các bậc tài khí, là nơi bắt đầu của sự truyền bá Chính pháp, nơi đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của đông đảo quần chúng nhân dân, Phật tử. Việc tái thiết ngôi chùa Sùng Phúc sẽ mang lại lợi lạc cho tất cả mọi người hôm nay và muôn đời sau.

img_2905_jpg.jpg


Ông Phạm Nhật Vũ phát biểu

HT.Thích Thanh Hiện ban đạo từ tán dương công đức của các cấp lãnh đạo chính quyền, chư tôn đức Tăng Ni, nhân dân Phật tử thập phương và các nhà hảo tâm đã thành tâm công đức xây dựng chùa Sùng Phúc.

"Xây dựng chùa là một việc làm có công đức rất lớn, không chỉ đời nay mà cho muôn đời sau", Hòa thượng nhấn mạnh và bày tỏ mong muốn mọi người hãy tiếp tục chung tay góp sức xây dựng để sớm hoàn thiện các hạng mục còn lại của ngôi chùa.

img_2937_jpg.jpg


Cắt băng khánh thành chánh điện chùa

Cuối buổi lễ, chư tôn đức cùng quý vị đại biểu đã cắt băng khánh thành và dâng hương tại ngôi Tam bảo của chùa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày