Từ khóa: Hương thơm
Tìm thấy 3 kết quả
Hoa ngâu

Hoa li ti

GNO - Trên đời này, ai mà không thích hoa, hoa đẹp cũng như hoa thơm? Có hoa quý ở sắc, có hoa quý ở hương, có hoa sắc cũng đẹp mà hương cũng thơm. Người ta thường ví sắc hoa như người đẹp, và hương hoa như phẩm hạnh con người. Sắc thì hiển lộ, hương thì có khi thầm kín.
"Như trầm hương phải được nung nóng mới tỏa mùi thơm, người hành đạo cũng cần đi qua thử thách sóng gió hương đạo mới được tôi luyện và lan tỏa"

Hương đạo giữa gió đời

NSGN - Có những hương thơm thoáng qua rồi tắt lịm, như hoa sớm nở tối tàn, như trầm đượm rồi tan trong khói. Nhưng có một thứ hương không đến từ thế gian này, không phảng phất trong gió, mà toát ra từ một nội tâm an nhiên, từ đời sống tỉnh thức, từ bi và giới hạnh, đó chính là hương đạo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1256 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN

Hương sen mùa hạ

GNO - Tháng Sáu về mang theo bao cung bậc xúc cảm khác nhau để lại trong lòng của mỗi người. Tháng Sáu, hoa nở rộ. Mỗi loài hoa, màu hoa với một vẻ đẹp riêng, là biểu tượng về kỷ niệm, khao khát về những ước vọng tốt đẹp mà con người dụng tâm gửi gắm. Loài thì kiêu sa, đài các, loài thì giản dị khiêm nhường.