Hướng tới 35 năm Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM

GNO - Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM chiều nay, 8-3 đã họp triển khai giải quyết những tồn đọng nhiệm kỳ cũ, tiến đến thành lập khung nhân sự cho nhiệm kỳ mới.

HV4.jpg
Hòa thượng Viện trưởng niệm Phật cầu gia hộ trước khi phiên họp diễn ra


Buổi họp diễn ra tại tòa Viện trưởng, có sự quang lâm chủ trì của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực; cùng chư tôn đức Hội đồng Điều hành; Ban Điều hành khoa; Ban Quản viện và giảng viên tham dự.

HV5.jpg


Hòa thượng phát biểu định hướng nội dung cuộc họp

Phát biểu định hướng cho nội dung phiên họp, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng cho biết, hiện nay Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM vẫn chưa trình nhân sự nhiệm kỳ mới để TƯGH phê chuẩn, nên trong cuộc họp này sẽ mang tính gặp mặt, chúc mừng, thăm hỏi. Theo đó, không bàn sâu về các phương hướng hoạt động tiếp theo mà chủ yếu tập trung vào giải quyết những tồn đọng của nhiệm kỳ cũ.

Hòa thượng Viện trưởng nhấn mạnh, buổi họp còn bàn về những việc có định hướng lâu dài, cần có chủ trương trước như công tác kỷ niệm 35 năm ngày thành học viện; kinh phí và phương thức quản lý Tăng Ni sinh nội trú; đào tạo sau đại học..., còn những vấn đề khác sẽ chờ đến khi Hội đồng Điều hành nhiệm kỳ mới thành lập sẽ thảo luận.

Về công tác tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Học viện, Trưởng lão Hòa thượng chỉ đạo, sẽ tổ chức quy mô, thỉnh mời những chư tôn đức và quý cư sĩ tham gia Hội đồng Điều hành các thời kỳ; cựu Tăng Ni sinh từ khóa I đến khóa X và ân nhân Ban Bảo trợ bằng thư mời trực tiếp và đăng tải thư mời trên báo Giác Ngộ và website của Học viện.

HV8.jpg


Chư tôn đức Tăng Ni nhiệm kỳ cũ tham dự phiên họp

Dự kiến trong tuần tới, Hội Đồng điều hành cùng Hội đồng khoa sẽ có cuộc họp, bàn về vấn đề nhân sự cho nhiệm kỳ mới của học viện, để sớm trình Trung ương Giáo hội phê chuẩn.

Trước đó, TT.Thích Viên Trí, Phó viện trưởng đặc trách đào tạo, đã thay mặt Hội đồng Điều hành, Hội đồng khoa, Ban Quản viện, nhân viên văn phòng dâng lời khánh tuế, chúc sức khỏe đến nhị vị Hòa thượng lãnh đạo học viện sau thời gian nghỉ Tết Mậu Tuất.

HV1.jpg


Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng đáp từ, gởi lời cầu chúc an lành,
công tác tốt đến chư tôn đức và nhân viên tại Học viện trong ngày đi làm lại

HV2.jpg
Hòa thượng Viện trưởng trao lộc xuân đến HT.Thích Giác Toàn

HV3.jpg
HT.Thích Giác Toàn trao lộc xuân đến chư tôn đức

Hòa thượng Viện trưởng đã đáp từ trong niềm hoan hỷ và trao lộc xuân, đồng thời gởi lời cầu chúc đến toàn thể chư tôn đức và nhân viên tại học viện năm mới an lành, tinh tấn, tận tâm cống hiến và phục vụ cho nền giáo dục Phật giáo Việt Nam ngày một khởi sắc - để sánh với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày