“Hương xưa bánh Tết” gợi nhớ Tết cố đô

GNO - Ngày 18-1 qua, tại cung Diên Thọ (Đại nội Huế), Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế đã tổ chức chương trình “Hương xưa bánh Tết” với những hoạt động thú vị và ý nghĩa tái hiện không khí Tết xưa.

banh_tet_1_fbyu.jpg
Tái hiện nấu bánh tét, bánh chưng ngày Tết - Ảnh: Tienphong

Chương trình bắt đầu từ năm 2018, là hoạt động thu hút du khách thập phương với những trò chơi dân gian, tiết mục văn nghệ đặc sắc; đặc biệt là hội thi nấu bánh chưng, bánh tét - những loại bánh đặc trưng hương vị Tết của người Việt Nam.

banh_tet_7_ltwr.jpg
Góc viết thư pháp - Ảnh: Tienphong

Ngoài ra, nét đặc sắc trong chương trình “Hương xưa bánh Tết” là âm điệu ca Huế, các trò chơi cung đình và dân gian (đổ xăm hường, bài vụ), viết và tặng thư pháp,…

Ngoài ra, chương trình còn ấn tượng bởi không gian tràn ngập sắc xuân của những bộ trang phục truyền thống, những câu đối đỏ thắm và hoa xuân rực rỡ - tất cả mang lại phong vị Tết quê hương đặc sắc và rất riêng.

Xuân Trường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Sóc Xoài tặng 386 phần quà cho hộ nghèo

Chùa Sóc Xoài tặng 386 phần quà cho hộ nghèo

GNO - Sáng 24-7, Thượng tọa Danh Phản, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng, trụ trì chùa Sóc Xoài (huyện Hòn Đất, Kiên Giang) đã tặng 386 phần quà cho những gia đình khó khăn trong mùa dịch bệnh.

Thông tin hàng ngày