“Hương xưa bánh Tết” gợi nhớ Tết cố đô

GNO - Ngày 18-1 qua, tại cung Diên Thọ (Đại nội Huế), Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế đã tổ chức chương trình “Hương xưa bánh Tết” với những hoạt động thú vị và ý nghĩa tái hiện không khí Tết xưa.

banh_tet_1_fbyu.jpg
Tái hiện nấu bánh tét, bánh chưng ngày Tết - Ảnh: Tienphong

Chương trình bắt đầu từ năm 2018, là hoạt động thu hút du khách thập phương với những trò chơi dân gian, tiết mục văn nghệ đặc sắc; đặc biệt là hội thi nấu bánh chưng, bánh tét - những loại bánh đặc trưng hương vị Tết của người Việt Nam.

banh_tet_7_ltwr.jpg
Góc viết thư pháp - Ảnh: Tienphong

Ngoài ra, nét đặc sắc trong chương trình “Hương xưa bánh Tết” là âm điệu ca Huế, các trò chơi cung đình và dân gian (đổ xăm hường, bài vụ), viết và tặng thư pháp,…

Ngoài ra, chương trình còn ấn tượng bởi không gian tràn ngập sắc xuân của những bộ trang phục truyền thống, những câu đối đỏ thắm và hoa xuân rực rỡ - tất cả mang lại phong vị Tết quê hương đặc sắc và rất riêng.

Xuân Trường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các em Oanh vũ Gia đình Phật tử chùa Xá Lợi - Ảnh: Ù Tròn Tròn

Cảm ơn các anh chị huynh trưởng của con

GN - Sau gia đình, nhà trường thì có lẽ ngôi chùa Xá Lợi (Q.3, TP.HCM) là nơi đặc biệt nhất mà con tôi nhận được nhiều tình cảm, sự quan tâm, yêu thương để nuôi lớn tâm hồn, trái tim bé bỏng.

Thông tin hàng ngày