Khai giảng Lớp Sơ cấp Phật học khóa IX

GNO - Sáng 26-5, tại văn phòng BTS GHPGVN Q.8 (TP.HCM), chùa Huệ Lâm đã tổ chức bế giảng khóa VIII và khai giảng khóa  IX Lớp Sơ cấp Phật học.

Chứng minh tại buổi lễ có chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN Q.8 cùng lãnh đạo các cấp chính quyền và quý thiện hữu của Ban Bảo trợ cùng về tham dự.

IMG_5448.JPG
HT.Thích Thiện Lương, Trưởng BTS GHPGVN Q.8 phát biểu

IMG_5449.JPG
Trường Cao trung Phật học TP.HCM tặng hoa chúc mừng

IMG_5451.JPG
Đại diện Quận ủy, UBND, UBMTTQVN Q.8 tặng hoa chúc mừng

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Lương, Trưởng BTS GHPGVN Q.8 đánh giá cao những cố gắng của chư tôn đức Tăng Ni trong quận trong việc phát triển Lớp Sơ cấp phật học qua hơn 8 năm với gần 400 học sinh ra trường và đang theo học tại các trường Phật học trên địa bàn thành phố nhằm góp phần vào việc “Duy trì tuệ nghiệp” làm nền tảng cơ bản Phật học trong giai đoạn đầu cho Tăng Ni sinh.

Thay mặt cho Ban Chủ nhiệm, TT.Thích Tắc Huê đã báo cáo công tác tu học của Tăng Ni sinh trong khóa học vừa qua với sự tham gia của gần 40 Tăng Ni sinh, bên cạnh việc học thì các Tăng Ni sinh cũng tham gia nhiều  hoạt động khác của BTS tổ chức .

IMG_5459.JPG
Tặng phần thưởng cho Ni sinh xuất sắc

IMG_5464.JPG

IMG_5474.JPG
Tặng bằng tuyên dương công đức cho Ban Chủ nhiệm Lớp Sơ cấp Phật học Q.8

Tại buổi lễ, Ban Chủ nhiệm cũng đón nhận bằng tuyên dương công đức của BTS GHPGVN TP.HCM trao tặng trong công tác giáo dục Tăng Ni. Ngay sau lễ bế giảng khóa VIII, Ban chủ nhiệm Lớp Sơ cấp cũng tiến hành khai giảng khóa IX 2013 – 2015.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Bao lâu rồi bạn chưa uống trà?

GNO - Mỗi lần về thăm nhà thấy bã trà trong ấm đã mốc rêu, cặn trà đọng dưới đáy chén vàng khè là tôi biết đã lâu rồi không có khách ghé chơi.

Thông tin hàng ngày