Khai trương cây ATM gạo tại Thái Bình

GNO - Chiều 27-4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần sách Thái Hà, Câu lạc bộ Kết nối muôn phương Thái Bình và Nhóm không gian đọc “Chia sẻ và kết nối” khai trương cây ATM gạo miễn phí tại địa chỉ số 237 đường Hai Bà Trưng, phường Đề Thám, TP.Thái Bình.

IMG_6059.JPG


Chư Tăng, Phật tử chùa Từ Xuyên (TP.Thái Bình) trao gạo ủng hộ chương trình ý nghĩa này

Cây ATM gạo trị giá 15 triệu đồng do Công ty Cổ phần sách Thái Hà tài trợ với mục đích phát gạo miễn phí cho người nghèo, người khuyết tật, người bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Cây ATM gạo dự kiến sẽ hoạt động trong khoảng 10 ngày với thời gian buổi sáng từ 8g – 11g30 và buổi chiều từ 14g – 16g30. Mỗi người đến sẽ được nhận miễn phí 3kg gạo/lần/ngày.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban tổ chức đã tiến hành kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu người dân khi đến nhận gạo phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn. Đây là việc làm thiết thực, kịp thời, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm với cộng đồng của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm với mục đích không để ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

khai_truong_cay_atm_gao_mien_phi_18161627042020.jpg


Người dân được nhận gạo tại cây ATM gạo, mỗi người mỗi ngày một lần, mỗi lần 3kg

Tại buổi khai trương, cây ATM gạo đã nhận được hơn 70 tạ gạo từ sự ủng hộ của 12 đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Thượng tọa Thích Thanh Định cùng chư Tăng, Phật tử chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) cũng đã trao gạo và tiền ủng hộ chương trình ý nghĩa này.

Nhuận Nguyện - Thu Hoài

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày