Khánh Hòa: Ban nghi lễ Phật giáo họp triển khai chương trình tổ chức lễ Vu Lan - 2009.

Khánh Hòa: Ban nghi lễ Phật giáo họp triển khai chương trình tổ chức lễ Vu Lan - 2009.
(GNO-Khánh Hòa): Sáng ngày 25.8.2009 nhằm ngày 06.7 năm Kỷ Sửu, Ban Nghi Lễ tinh hội Phật giáo (THPG) Khánh Hoà đã họp Ban Nghi Lễ, Tổ đình Nghĩa Phương Nha Trang (ảnh) , triển khai chương trình tổ chức  lễ Vu Lan, Mùa Báo hiếu 2009, từ ngày 07 tháng 7 đến ngày 15 tháng 7 năm Kỷ Sửu.

Chứng Minh có HT. Thích Trí Tâm, Trưởng ban Nghi lễ Trung ương, Phó ban Thường trực Ban Trị sự THPH Khánh Hoà, TT. Thích Minh Châu, Trưởng ban nghi lễ THPG Khánh Hoà và tham dự có chư tôn đức thành viên Ban nghi lễ Tỉnh hội.

HT. Thích Trí Tâm đã trình bày mục đích, ý nghĩa của chương trình hành lễ Vu Lan tại các chùa trong mùa báo hiếu năm nay, nhằm thể hiện lòng hiếu hạnh của người con Phật, thực hiện lời Phật dạy “Hiếu tâm tức thị Phật tâm”.

Chương trình hành lễ Vu Lan tại các Chùa gồm 2 phấn: Phần thứ nhất Tụng kinh Vu Lan câu siêu chư tiên linh cửu huyền thất tổ và Phần thứ hai thuyết pháp nói về ý nghĩa ngày Vu Lan và  lễ bông hồng cài áo.

Ban Nghi Lễ THPG Khánh Hoà đã cử Chư Tôn đức trong Ban đến hành lễ và nói pháp, theo kế  hoạch của tỉnh hội, đặc biệt quan tâm đến các Chùa, các niệm Phật đường trong tỉnh và Thành phố hiện nay chưa có Thầy Trú trì, tạo điều kiện để Phật tử thể hiện trọn vẹn đạo hiếu của người con Phật, trong mùa báo hiếu Vu Lan 2009.                                    

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày