Khánh Hòa họp chuẩn bị Đại lễ Phật đản PL.2556

GNO - Sáng nay, 23-2, Ban Trị sự THPG Khánh Hòa họp triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2556 (2012) tại văn phòng chùa Long Sơn (Nha Trang).

Hội nghị đã nghe HT.Thích Ngộ Tánh, Phó BTS THPG Khánh Hòa thông báo Thông bạch Hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2556 của T.Ư GHPGVN.

0-0a1a1hop2.JPG

BTS PG Khánh Hòa họp bàn tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2556-DL.2012 - Ảnh: T.Bửu

Hội nghị đã thảo luận và thống nhất Tuần lễ Đại lễ Phật đản PL.2556 tại Khánh Hòa tổ chức từ ngày 8 đến 15-4-Nhâm Thìn. Lễ chính thức tổ chức vào lúc 6g sáng ngày 15-4-Nhâm Thìn tại Lễ đài chùa Long Sơn (Nha Trang).

BTS đã đề nghị các ban ngành lập kế hoạch cụ thể, triển khai chương trình tổ chức Đại lễ Phật đản để Văn phòng Ban Trị sự tổng hợp đăng ký với UBND tỉnh.

Hội nghị cũng đã tham gia ý kiến và thống nhất việc cử trụ trì các chùa tại huyện đảo Trường Sa, cử Ban Đại diện huyện hội Phật giáo hai huyện miền núi Khánh Sơn, Khánh Vĩnh và Ban Đại diện Phật giáo huyện đảo Trường Sa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Bảo Toàn

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày