Khánh Hòa: Khóa tu An lạc hạnh dành cho tuổi trẻ

(GNO-Khánh Hòa): Ngày 22-7, Ban Hướng dẫn Phật tử THPG Khánh Hòa kết hợp chùa Viên Ngộ (thị xã Ninh Hòa) tổ chức khóa tu An lạc hạnh dành cho bạn trẻ có độ tuổi từ 12 đến 25.

13.jpg

Hướng dẫn tọa thiền cho trại sinh

15.jpg

Thực tập thiền

Khóa tu An lạc hạnh lần 1 có chủ đề “Ươm mầm tương lai”. Đến chứng minh và tham dự có: HT.Thích Ngộ Tánh - Phó BTS THPG Khánh Hòa, HT.Thích Minh Thông - Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học Khánh Hòa, HT.Thích Nguyên Quang - Chánh Thư ký kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử THPG Khánh Hòa cùng chư tôn đức trong Ban Giám hiệu Trường TCPH Khánh Hòa, BĐD PG thị xã Ninh Hòa.

7.jpg

3.jpg

5.jpg

Cùng nhau tu học trong hai ngày của khóa tu

8.jpg

18.jpg

10.jpg

Đặt câu hỏi Phật pháp

6.jpg

Khóa tu chia làm 12 chúng với tên gọi rất dễ thương

21.jpg

20.jpg

Tập thể dục bảo vệ sức khỏe

Khóa tu An lạc hạnh diễn ra hai ngày từ 22 đến 23-7, có hơn 250 trại sinh tham, các bạn trẻ chủ yếu đến từ Nha Trang và Ninh Hòa. Khóa sinh được điều phối về 12 chúng, có những cái tên rất hay và ý nghĩa: Tự Tin, Măng Non, Hiểu Biết, Lắng Nghe, Tinh Tấn, Sen Búp, Thiền Định, Tỉnh Thức, Chia Sẻ, Đoàn Kết, Yêu Thương, Hiếu Hạnh.

https--lh3_googleusercontent_com--4_FN62TjA-I-Tizdrd-1JnI-AAAAAAAACI0-mxWXyMFtwTg-s512-IMG_5368.jpg

16.jpg

9.jpg

Các trò chơi vui nhộn

17.jpg

19.jpg

Hòa mình vào các trò chơi

22.jpg

Biểu diễn văn nghệ phục vụ các bạn

Với chương trình phong phú, đây là dịp các bạn trẻ cùng nhau tu học, vui chơi bổ ích và ý nghĩa. Đặc biệt, các bạn trẻ được chia sẻ pháp thoại của ĐĐ.Thích Đạo Quang với nội dung về hiếu hạnh. Khóa tu cũng được HT.Thích Minh Thông, Trưởng ban Tổ chức truyền trao ngọn lửa trí tuệ và hướng dẫn thiền hành “niệm ân cha mẹ”, trò chơi rung chuông chùa được các bạn yêu thích.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.

Thông tin hàng ngày