Khánh Hòa: Khóa tu Một ngày an lạc lần thứ 88

GNO - Hôm nay 31-7 (9-6 nhuận-Đinh Dậu), như thường lệ vào ngày mùng 9 Âm lịch hàng tháng, khoá tu niệm Phật Một ngày an lạc lần thứ 88 đã diễn ra tại chùa Sắc tứ Minh Thiện (Thanh Minh, X.Diên Lạc, H.Diên Khánh).

Chủ trì khóa tu TT.Thích Thiện Thông, trụ trì chùa Sắc tứ Minh Thiện; Giảng sư TT.Chánh Định, UV Ban Hoằng pháp T.Ư, trụ trì chùa Tam Phước (Đồng Nai) và chư tôn đức Tăng cùng hơn 200 Phật tử tham dự.

daotrang1.jpg

Hành giả khóa tu Một ngày an lạc lần thứ 88

Khai mạc khóa tu, TT.Thích Thiện Thông tán thán công đức quý Phật tử trong 8 năm qua, đều đặn hàng tháng cứ đến ngày mùng 9 âm lịch về chùa tu học, tụng kinh, nghe pháp. Thượng tọa khuyến tấn đạo tràng tinh tấn, chuyên cần, nhất tâm niệm Phật cầu sinh Tịnh độ.

Thượng tọa cũng thông báo về chương trình khóa tu lần sau vào ngày mùng 9-7 âm lịch, nhân mùa Vu lan báo hiếu đạo tràng sẽ tổ chức pháp hội bách Tăng, lễ cúng dường trai tăng, lễ Bông hồng cài áo.

chdinhch.jpg

TT.Chánh Định chia sẻ pháp thoại

Chia sẻ pháp thoại với khóa tu, TT.Chánh Định đã thuyết giảng đề tài “Tự lực và Tha lực”. Tự lực trong tu tập có thể hiểu là tự mình nỗ lực thực hành theo lời Phật dạy, cụ thể hơn là tu tập theo một pháp môn nào đó, nhằm tạo ra tác động, ảnh hưởng, làm chuyển biến chính bản thân mình theo hướng ngày càng hoàn thiện hơn, và mục tiêu cuối cùng là đạt đến sự giải thoát. Sự tu tập đúng hướng sẽ mang lại cho chúng ta những lợi lạc an vui ngay trong đời sống hằng ngày, nên cho dù chưa đạt đến giải thoát rốt ráo thì những tác động tích cực của sự tu tập vẫn luôn được nhận biết một cách cụ thể, rõ rệt.

thotrai.jpg

Phật tử dùng cơm trong chánh niệm

Đến với khóa tu niệm Phật Một ngày an lạc lần thứ 88, Phật tử được nghe pháp, chia sẻ pháp thoại, thọ trai chánh niệm, tụng kinh, niệm Phật, kinh hành, phóng sinh… cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nơi chốn bình yên

Nơi chốn bình yên

GNO - Cách đây vài năm, ông Daniel Goleman, một nhà tâm lý học, có kể lại một thử nghiệm do Trường Đại học Princeton Theological Seminary tại New Jersey thực hiện. Họ muốn tìm hiểu tại sao trong cuộc sống, chúng ta có nhiều cơ hội để giúp người khác, nhưng có lúc ta làm và có khi lại không?
Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông

Tiểu sử Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông (1928-2025)

GNO - Với cuộc đời hành đạo, hơn 70 năm hoằng pháp, đào tạo Tăng Ni, Trưởng lão Hòa thượng dành nhiều thời gian biên soạn, phiên dịch, chú giải kinh, luận để làm tài liệu, góp vào kho tàng văn học Phật giáo Việt Nam với bút danh Như Huyễn Thiền sư.
Trao quà đến các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương

Thanh Hóa: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh hưởng ứng tháng cao điểm Vì người nghèo tại xã Cẩm Thủy

GNO - Hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo” (từ ngày 17-10 đến 18-11) do Ủy ban Trung ương MTTQVN phát động, chiều 17-10, Ủy ban MTTQVN xã Cẩm Thủy đã tổ chức Hội nghị phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2025 và thực hiện phong trào “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Thông tin hàng ngày