Khánh Hòa: Tặng suất cháo chay & quà cho người nghèo

GNO - Ngày 13-9, Tổ Từ thiện chùa Sắc tứ Minh Thiện đã tổ chức phát 300 suất sữa và cháo chay dinh dưỡng cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa Khoa Diên Khánh (tỉnh Khánh Hòa).

CAH.jpg

Tặng suất cháo chay dinh dưỡng cho bệnh nhân

Ngoài việc phát sữa và cháo tại bệnh viện, chùa còn tổ chức phát 300 suất sữa và cháo chay dinh dưỡng cho đồng bào Phật tử tại chùa Sắc tứ Minh Thiện (thôn Thanh Minh, xã Diên Lạc, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa).

Được biết, đã 3 năm nay, đều đặn, cứ vào ngày mùng 1 và 15 hàng tháng, Tổ Từ thiện chùa Sắc tứ Minh Thiện đã tổ chức phát sữa, cháo chay, cơm chay gieo duyên lành để đồng bào có cơ hội ăn chay, hướng thiện…

Trí Bửu

*Trao tặng 110 suất quà cho người mù

Trưa ngày 13-9, tại trụ sở Hội Người mù, số 140 Võ Trứ, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), Hội Từ thiện Trái tim Từ bi ở Nha Trang, đã trao tặng 110 suất quà cho hội viên Hội Người mù Nha Trang với tổng số tiền 11 triệu đồng (mỗi suất là 100 ngàn tiền mặt).

 
IMG_0814.JPG

Tặng phần ăn và góp vui văn nghệ với Hội Người mù Nha Trang 

Ngoài ra, nhân ngày mùng 1 tháng 8 ÂL các thành viên trong Hội còn đi chợ, cùng nhau nấu chín và tặng 150 suất ăn chay cho những người mù và nhiều người nghèo khác với tổng trị giá gần 5 triệu đồng.

                                                                      Công Thi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Tràng Châu - Điểm sinh hoạt mới của Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc

Ninh Bình: Ngày tu an lạc của Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc tại chùa Tràng Châu

GNO - Tại chùa Tràng Châu (P.Châu Sơn, tỉnh Ninh Bình), ngày 10-1 đã diễn ra Ngày tu an lạc, đồng thời đánh dấu việc Đạo tràng Pháp Hoa chuyển điểm sinh hoạt từ chùa Châu Lâm về chùa Tràng Châu thể hiện một bước phát triển mới trong đời sống tu học của Phật tử địa phương nói riêng và khu vực miền Bắc nói chung.
Bức pháp bị tại trai đường chùa Giác Viên - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

GNO - Chùa Giác Viên (P.Bình Thới, TP.HCM) sau thời gian đại trùng tu trên cơ sở giữ nguyên vẹn nguyên bản, hiện mang một diện mạo mới. Đồng thời những di vật hiện còn mang theo những giá trị đặc sắc. Trong số đó, tấm pháp bị bằng gỗ tại trai đường là một hiện vật đặc biệt, gần như là độc bản của Phật giáo Nam Bộ xưa.

Thông tin hàng ngày