Khánh Hòa: Tặng suất cháo chay & quà cho người nghèo

GNO - Ngày 13-9, Tổ Từ thiện chùa Sắc tứ Minh Thiện đã tổ chức phát 300 suất sữa và cháo chay dinh dưỡng cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa Khoa Diên Khánh (tỉnh Khánh Hòa).

CAH.jpg

Tặng suất cháo chay dinh dưỡng cho bệnh nhân

Ngoài việc phát sữa và cháo tại bệnh viện, chùa còn tổ chức phát 300 suất sữa và cháo chay dinh dưỡng cho đồng bào Phật tử tại chùa Sắc tứ Minh Thiện (thôn Thanh Minh, xã Diên Lạc, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa).

Được biết, đã 3 năm nay, đều đặn, cứ vào ngày mùng 1 và 15 hàng tháng, Tổ Từ thiện chùa Sắc tứ Minh Thiện đã tổ chức phát sữa, cháo chay, cơm chay gieo duyên lành để đồng bào có cơ hội ăn chay, hướng thiện…

Trí Bửu

*Trao tặng 110 suất quà cho người mù

Trưa ngày 13-9, tại trụ sở Hội Người mù, số 140 Võ Trứ, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), Hội Từ thiện Trái tim Từ bi ở Nha Trang, đã trao tặng 110 suất quà cho hội viên Hội Người mù Nha Trang với tổng số tiền 11 triệu đồng (mỗi suất là 100 ngàn tiền mặt).

 
IMG_0814.JPG

Tặng phần ăn và góp vui văn nghệ với Hội Người mù Nha Trang 

Ngoài ra, nhân ngày mùng 1 tháng 8 ÂL các thành viên trong Hội còn đi chợ, cùng nhau nấu chín và tặng 150 suất ăn chay cho những người mù và nhiều người nghèo khác với tổng trị giá gần 5 triệu đồng.

                                                                      Công Thi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày