Khánh thành 2 cầu bê-tông nông thôn

GNO - Nhân lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Long Bửu, chiều ngày 23-12, ĐĐ.Thích Minh Trí, trụ trì chùa cùng chính quyền xã Nhị Long, các mạnh thường quân và người dân địa phương tổ chức lễ khánh thành 2 cầu nông thôn tại ấp Rạch Mới và Dừa Đỏ 1, xã Nhị Long (H.Càng Long, Trà Vinh).

 
VL (1).jpg

Cắt băng khánh thành cầu số 8 tại Rạch Mát - Ảnh: M.T

ĐĐ.Thích Minh Trí, trụ trì chùa Long Bửu, ấp Rạch Mát (X.Nhị Long) đã vận động gia đình Phật tử Võ Thị Kim Lan - PD.Quảng Hương ủng hộ kinh phí xây dựng cầu số 6 (chiều dài 14m, chiều rộng 2,2m); Gia đình Phật tử Võ Thị Kim Liên - PD.Diệu Hoa và Nguyễn Dũng - PD.Minh Triết ủng hộ kinh phí xây cầu số 8 (chiều dài 12m, rộng 2,2m). Tổng trị giá 2 cây cầu là 105 triệu đồng.

2 cây cầu bê-tông số 6 và số 8 vừa khánh thành, đưa vào sử dụng là phương tiện lưu thông qua lại chính của bà con địa phương và các em học sinh đi học. Do cầu số 6 được bắc bằng tre và cầu số 8 đã được xây dựng hơn 20 năm nên kết cấu đã mục, không còn nguyên vẹn, dễ bị đỗ sập bất cứ lúc nào.

Ông Lê Văn Giang, Bí Thư chi bộ, Trưởng ban Nhân dân ấp Rạch Mới, ông Nguyễn Văn Thuân, Bí Thư chi bộ, Trưởng ban Nhân dân ấp Dừa Đỏ 1, đại diện cho chính quyền địa phương của ấp cũng như bà con nơi đây bày tỏ sự niềm vui vì hôm nay 100 hộ dân có cây cầu mới, rộng rãi, chắn chắc phụ vụ cho người dân địa phương. 

VL (2).jpg

Chùa Long Bửu đã và đang xây dựng 11 cây cầu bê-tông tại địa phương - Ảnh: M.T

ĐĐ.Thích Minh Trí cảm ơn sâu sắc đến chính quyền địa phương suốt thời gian qua đã hỗ trợ cho chùa trong công tác sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo tại bổn tự và an sinh xã hội cho bà con tại nơi đây. Ngoài ra, Đại đức cũng mong rằng trong thời gian sắp tới sẽ kết nối với các nhà hảo tâm trong và ngoài nước tiếp tục đóng góp xây dựng những cây cầu tạm bợ, và bê-tông hóa những tuyến đường sình lầy để bà con đi lại dễ dàng.

Được biết, năm 2018, ĐĐ.Thích Minh Trí đã và đang xây dựng 11 cây cầu nông thôn cho bà con tại xã Nhị Long. 

T.Q

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày