Khánh thành cầu dân sinh liên xã Long Định, Nhị Bình

Cắt băng khánh thành, bàn giao cầu nông thôn nối liền 2 xã Long Định và Nhị Bình
Cắt băng khánh thành, bàn giao cầu nông thôn nối liền 2 xã Long Định và Nhị Bình
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự Phât giáo huyện Châu Thành (Tiền Giang) do Thượng tọa Thích Trung Chánh dẫn đoàn, ngày 28-5 đã phối hợp với địa phương 2 xã Long Định và Nhị Bình tổ chức khánh thành cầu nông thôn.

Theo đó, đoàn đã bàn giao cây cầu Bác trên tuyến lộ dal Dương Văn Bế, thuộc đoạn ấp Mới, xã Long Định giáp ấp Hòa, xã Nhị Bình. Cây cầu có kết cấu bê-tông cốt thép, với chiều rộng 3,5 m, chiều dài 8,5 m.

Chi phí xây dựng 100 triệu đồng do Thượng tọa Thích Trung Chánh vận động Phật tử Nguyễn Anh Tuấn và Trần Xuân Mai, ngụ TP.HCM tài trợ.

Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Tiền Giang lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027.

Ảnh: Quang cảnh cắt băng khánh thành cầu dân sinh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

GNO - Do bối cảnh địa-lịch sử và địa-văn hóa đặc thù ở Nam bộ Việt Nam, đã xuất hiện khá nhiều hội đoàn, đạo giáo có thực hành pháp môn Tịnh độ so với các vùng miền khác trong cả nước; tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một tông phái Tịnh độ riêng biệt.
Đoàn Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao quà đến bà con vùng lũ, tại điểm chùa Cổ Lão (TP.Huế) - Ảnh: T.N

Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao hơn 3.000 phần quà tại miền Trung

GNO - Từ ngày 9 đến 12-11, đoàn Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM và chùa Tường Nguyên do Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM hướng dẫn, đã tổ chức chương trình cứu trợ bão lũ đợt 2 tại các tỉnh miền Trung, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão số 13.
Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

GNO - Theo Tỳ-kheo Bodhi, khi ta thực sự thấy người khác không còn là “đối tượng” của mình, mà là một “chủ thể” đang sống, đang khát khao hạnh phúc như chính ta, thì lòng từ bi trở thành một cánh cửa mở ra cả một vũ trụ của người đó. Bài viết do Phổ Tịnh lược dịch đăng trên chuyên mục Điểm nhìn

Thông tin hàng ngày