Khánh thành cầu Nam Tiến 5

GNO - Cây cầu được khánh thành vào ngày 12-5, do hội từ thiện chùa Phổ Minh (TP.Rạch Giá, Kiên Giang) vận động xây dựng (ảnh).

2012 Le Khanh Thanh Cau Nam Tien 5 Xa Tan Thuan Huyen Vinh Thuan Tinh Kien Giang (5).jpg

Ảnh: hoang van

Được biết, cầu Nam Tiến 5 (xã Tân Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) được xây dựng trong thời gian là 50 ngày với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng.

Đây là chiếc cầu bê tông nông thôn thứ 2 trong năm 2012 mà Đại đức Thích Minh Tiến (trụ trì chùa Phổ Minh) đã vận động các Phật tử phát tâm ủng hộ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày