Khát vọng sống

Khát vọng sống là triển lãm ảnh do Hội Mỹ thuật TP.HCM phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Tây Ninh tổ chức để gây quỹ, khai mạc ngày 12-11 tại Nhà Văn hóa Thanh niên (4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1). 99 bức tranh, ảnh của 9 họa sĩ và nhiếp ảnh gia trong triển lãm này đã gây ấn tượng mạnh cho người xem vì sự vươn lên của những phận đời da cam, khuyết tật. 

songkhatvong.gif

Các bạn trẻ tham quan khu vực triển lãm - Ảnh: P.B.C

Các vị trong Ban lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Tây Ninh và các huyện hội ở Gò Dầu, Châu Thành, Tân Biên đã vượt quãng đường hơn 100km về dự triển lãm. Ai nấy vừa hoan hỷ, vừa pha một chút bùi ngùi khi hình ảnh nạn nhân quê nhà được chuyển tải đến người thanh niên, người dân TP.HCM. Chị Lê Thị Sáu, Phó Chủ tịch Hội tâm sự: "Với triển lãm này, chúng tôi chỉ mong đạt được hiệu quả về tuyên truyền để có nhiều người hiểu hơn về nỗi đau da cam còn sự chia sẻ lúc này được bao nhiêu đều đáng quý cả!". Đó không chỉ là nỗi lòng của chị mà cũng là cái tâm của những người tham gia triển lãm đợt này. 

 Tiến sĩ Kim Ki Youl (người Hàn Quốc), giảng viên Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM đã mua bức ảnh của nhà nhiếp ảnh Phó Bá Cường để ủng hộ nạn nhân da cam. Thầy Kim nói sẽ mang ảnh về Hàn Quốc trong dịp Tết này. 

Khu vực trưng bày ảnh nạn nhân da cam luôn thu hút sự quan tâm của khách tham quan đặc biệt là giới trẻ. Dù nỗi đau da cam đã được nhắc đến nhiều năm qua nhưng chưa có nhiều những đợt triển lãm để bạn trẻ có thể tiếp cận nhìn thấy và thấu hiểu nỗi đau của họ. Những bạn trẻ đứng xem chăm chú từng ảnh nạn nhân với ánh mắt se buồn và thương cảm. Và sau đó là một hành động rất đáng trân trọng: các bạn tiến tới thùng quyên góp gửi vào đấy chút tình thương trong khả năng của mình. Những tờ 50.000đ, 20.000đ, 10.000đ, 5.000đ và cả 2.000đ thật là cần với một sinh viên nhưng đã được các bạn nhường nhịn trao gửi. 

Triển lãm không chỉ đơn thuần là kêu gọi từ thiện mà hàm một ý nghĩa giáo dục cho giới trẻ không bằng lời nói, khẩu hiệu mà chính là sự cảm nhận để so sánh khi mình được may mắn hơn bao người.        

Khát vọng sống không chỉ dừng lại ở khuôn viên triển lãm của Nhà Văn hóa Thanh niên mà còn di chuyển thông điệp đến một số nơi khác. Chẳng hạn như tối Chủ nhật ngày 14-11, thùng quyên góp được đặt tại đêm họp mặt của cựu du học sinh Úc và mang đến cuộc thi Hoa hậu Trái đất tại Nha Trang (Khánh Hòa) từ 21 đến 23-11. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày