Khóa tu “Đóa hoa tinh khôi” tại tổ đình Cổ Lâm

GNO - Sáng qua, 27-7, tại tổ đình Cổ Lâm (thôn Hà Nha, xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam), đã khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 3 chủ đề “Đóa hoa tinh khôi” với hơn 300 em thanh thiếu nhi Phật tử trong và ngoài huyện tham gia.
H3 (Copy).jpg
Đại diện khóa sinh phát nguyện tu học tại khóa tu

Phát biểu khai mạc ĐĐ.Thích Hạnh Đạt, Phó Ban Hướng dẫn Phật tử huyện Đại Lộc, Trưởng BTC cho biết, tổ đình Cổ Lâm đã 2 năm liền tổ chức thành công khóa tu dành cho giới trẻ, và công tác tổ chức khóa tu năm nay có nhiều khởi sắc. Đây là dịp gặp mặt của các bạn thanh thiếu nhi Phật tử với mong muốn kết nối bạn bè khắp nơi, học tập những đức tính tốt được định hình bởi giáo lý đạo Phật và quan trọng hơn là tự soi xét chính mình để tiếp bước hành trình phía trước của cuộc sống.

Khóa tu được tổ chức trong 3 ngày (26, 27 và 28-7-2015) với nhiều hoạt động tu học: lễ Phật, tụng kinh, thiền hành, ăn cơm chánh niệm… xen lẫn các sinh hoạt: trò chơi lớn, trò chơi nhỏ, hát cho nhau nghe, thi giáo lý, đốt nến tri ân, sinh hoạt dưới ảnh lửa hồng... hứa hẹn là một khóa tu nhiều ý nghĩa, mang lại sự an lạc với các khóa sinh.

H1 (Copy).jpg
Chư tôn đức nhắc nhở các khóa sinh cố gắng tu tập, chuyển hóa nội tâm

H6 (Copy).jpg
Các khóa sinh hoan hỷ dự khóa tu

Được biết, khóa tu đã bế mạc vào lúc 14g30 hôm nay, 28-7.

Diệu Hòa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày