Khóa tu “Ươm mầm hoa sen” tại Nghệ An

GNO - Nối tiếp những thành công từ các khóa tu trước, khóa tu chủ đề “Ươm mầm hoa sen” do Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Nghệ An tổ chức đã chính thức khai mạc tối 10-7, tại chùa Chí Linh (chùa Gám) - xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Khóa tu kỳ này có tham gia của gần 700 tu sinh là các em thiếu niên lứa tuổi từ 14 - 25 tuổi trực thuộc các chùa trên địa bàn tỉnh, 60 bạn tình nguyện viên và hơn 40 Phật tử phục vụ cho khóa tu (ảnh).

uommam.jpg

Khóa tu diễn ra trong thời gian 6 ngày (từ ngày 10 tới 15-7). Các tu sinh được các giảng dạy về đạo lý của nhà Phật, về chữ hiếu, hướng dẫn thực tập nếp sống thiền môn qua các thời khóa tụng niệm, kinh hành, thiền tập, dùng cơm trong chính niệm.

Đặc biệt, trong khuôn khổ của chương trình, BTC sẽ tổ thử nghiệm chương trình Học kỳ Bụt nhí theo mô hình xã hội thu nhỏ lần đầu tiên tại Việt Nam

Thông qua những hoạt động trong chương trình khóa tu, các em có cơ hội giao lưu, học hỏi, giúp các em trưởng thành hơn, đồng thời rèn luyện cho các em ý thức sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Được biết, đây là khóa tu lần 4 với chủ đề trên, do Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh tổ chức, nguồn kinh phí từ xã hội hóa, trong đó nhà tài trợ chính là tập đoàn Tôn Hoa Sen.

Hữu Tình - Đức Hoàng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang sái tịnh đàn tràng thí thực trong lễ tán đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm Quý Mão - 2023 tại chùa Huê Nghiêm - Ảnh: BGN

Tán đàn Pháp hội Dược Sư tại chùa Huê Nghiêm

GNO - Sáng 9-2 (19 tháng Giêng-Quý Mão), trong chương trình Pháp hội Dược Sư đầu xuân Quý Mão - 2023 tại chùa Huê Nghiêm, TP.Thủ Đức (TP.HCM), chư Tăng và Phật tử đã cử hành hội thứ 7, trì tụng kinh Dược Sư, sau đó hồi hướng cầu quốc thái dân an, phổ thí âm dương cùng lợi lạc.

Thông tin hàng ngày