Khởi công 2 cầu bê-tông, hỗ trợ phẫu thuật mắt

GNO - Ngày 23-2, Hội Từ thiện Tường Nguyên (TP.HCM) đã kết hợp với y bác sĩ chuyên khoa Mắt tổ chức phẫu thuật “đem lại ánh sáng” cho người các tỉnh, thành.

HA (1).jpg

Hội Từ thiện Tường Nguyên hỗ trợ chi phí phẫu thuật mắt cho người nghèo

Theo đó, Hội Từ thiện Tường Nguyên đã hỗ trợ chi phí phẫu thuật ghép thủy tinh thể cho 59 người có hoàn cảnh khó khăn, là người dân tộc Khmer ngụ tại các tỉnh miền Tây Nam bộ.

Hội Từ thiện Tường Nguyên cũng đã tặng 100 phần quà chia sẻ khó khăn với người khiếm thị.

Ph.V

Trà Vinh: Ngày 22-2, ĐĐ.Thích Minh Trí, trụ trì chùa Long Bửu (H.Càng Long) đã kết hợp với chính quyền địa phương tổ chức khởi công xây dựng cầu bê-tông nông thôn.

The đó, 2 chiếc cầu bê-tông, cốt thép số 22, 23 năm 2020 được khởi công xây dựng tại ấp Sơn Trắng, xã Nhị Long, huyện Càng Long.

HA (2).jpg

Khởi công cầu bê-tông số 23 tại xã Nhị Long

Cây cầu số 22 có kích thước chiều dài 20 mét, chiều rộng 2,2 mét, kinh phí xây dựng 90 triệu đồng. Cây cầu số 23 với chiều dài 9 mét, chiều rộng 2,5 mét, kinh phí xây dựng 45 triệu đồng.

2 chiếc cầu trên do gia đình cụ Nguyễn Thị Mười (Q.3, TP.Hồ Chí Minh) phát tâm ủng hộ kinh phí xây dựng.

H.D

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày