Khởi công xây dựng cầu bê-tông Tân Long, tại ấp Hữu Thuận

Quang cảnh lễ khởi công xây dựng cầu Tân Long
Quang cảnh lễ khởi công xây dựng cầu Tân Long
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 8-5, Đại đức Thích Huệ Phát, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, trụ trì chùa Tân Long (xã Hữu Đạo, huyện Châu Thành, Tiền Giang), chính quyền địa phương khởi công xây cầu Tân Long, ấp Hữu Thuận, xã Hữu Đạo.

Tại buổi lễ, chư tôn đức cùng đại diện chính quyền địa phương đã thực hiện nghi thức khởi công, cầu nguyện cho công trình sớm được thành tựu.

Cây cầu sẽ được xây dựng mới bằng bê-tông, cốt sắt

Cây cầu sẽ được xây dựng mới bằng bê-tông, cốt sắt

Cây cầu sẽ được xây dựng mới với chiều rộng 3,9 mét, chiều dài 23,5 mét, trọng tải 3,5 tấn, dự kiến kinh phí xây dựng là 340 triệu đồng.

Được biết, cầu Tân Long đã được chính quyền địa phương xây dựng bằng bê-tông cốt sắt cách nay đã 14 năm, chân cầu đến nay cũng đã xuống cấp, rạn nứt. Để đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương buôn bán ngày càng nhiều của bà con miệt vườn, Đại đức Thích Huệ Phát đã vận động các Phật tử, các nhà hảo tâm cùng chung tay xây dựng cây cầu mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1341 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói xuân trên bến đạo

GNO - Mỗi độ Tết về, khi sắc đào phai còn vương nơi hiên nhà, người Việt lại tìm đến chùa như tìm một dòng suối trong để rửa nhẹ bụi trần. Đi lễ đầu năm không phải là nghi thức cầu kỳ, mà là một cuộc trở về với phần lặng nhất trong tâm mình.
Phù điêu mô tả Thái tử Siddhartha từ giã ngựa Kiền-trắc

Hình tượng con ngựa trong Phật giáo

NSGN - Hình tượng con ngựa xuất hiện trong nhiều kinh sách Phật giáo như một biểu trưng mang tính giáo dục và triết học, phản ánh tiến trình điều phục tâm và thực hành con đường giải thoát.

Thông tin hàng ngày