Khởi tố bị can đối với bệnh nhân tiếp viên hàng không

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM hôm qua, 11-1, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Cơ quan An ninh điều tra, đối với D.T.H (28 tuổi) - bệnh nhân 1342, về hành vi “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Theo điều tra ban đầu, ngày 14-11-2020, bệnh nhân 1342 đi trên chuyến bay từ Nhật Bản về Việt Nam và được tổ chức cách ly theo quy định.

Tuy nhiên, trong quá trình cách ly, tiếp viên này không tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng dịch, tiếp xúc trực tiếp với 3 người, làm lây nhiễm cho 1 người (bệnh nhân 1347); từ người này này tiếp tục làm lây nhiễm cho 2 người khác.

Khu cách ly đoàn tiếp viên Vietnam Airlines đã bị yêu cầu ngưng hoạt động sau khi một tiếp viên bị lây nhiễm Covid-19 từ đây - Ảnh: TTXVN

Khu cách ly đoàn tiếp viên Vietnam Airlines đã bị yêu cầu ngưng hoạt động sau khi một tiếp viên bị lây nhiễm Covid-19 từ đây - Ảnh: TTXVN

Căn cứ điều 240, Bộ luật Hình sự 2015, dựa trên quyết định khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM ngày 3-12-2020, Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bệnh nhân 1342.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Thanh Quyết phát biểu

“Cần quy hoạch Yên Tử trở thành trung tâm Phật giáo Trúc Lâm VN mang đúng tầm vóc Di sản văn hóa thế giới”

GNO - Đó là phát biểu của Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, trụ trì chùa Yên Tử trong buổi lấy ý kiến các bên liên quan về việc điều chỉnh quy hoạch cho quần thể Yên Tử, sau khi nơi đây vinh dự được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Thông tin hàng ngày