Khu cách ly điều trị Covid-19 chùa Quan Âm Đông Hải tiếp nhận 150 bệnh nhân

Khu cách ly chùa Quan Âm Đông Hải
Khu cách ly chùa Quan Âm Đông Hải
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 9-12, Khu cách ly chùa Quan Âm Đông Hải (xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) đã bắt đầu tiếp nhận điều trị cho 150 bệnh nhân F0.

Theo đó ngày 4-12, đã diễn ra lễ khánh thành khu Tăng xá chùa Quan Âm Đông Hải (thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) làm khu cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19.

Khu cách ly điều trị Covid-19 chùa Quan Âm Đông Hải tiếp nhận 150 bệnh nhân ảnh 1

Thượng tọa Thích Nhật Từ trao đổi với đại diện Trung tâm y tế Thị xã Vĩnh Châu

Thực hiện công văn số 668/UBND-VX ngày 28/9/2021 và công văn số 2908/UBND-VX ngày 26/11/2021 của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 thuộc thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, khu A2 và B3 của chùa Quan Âm Đông Hải được trưng dụng làm khu điều trị bệnh nhân F0.

Trong đó, khu A2 với quy mô khoảng 250 giường bệnh được dành riêng cho các bệnh nhân; khu B3 được dùng làm nơi sinh hoạt dành cho các bác sĩ, nhân viên y tế, lực lượng tình nguyện viên, bảo vệ.

Những ngày gần đây, tỉnh Sóc Trăng ghi nhận nhiều ca nhiễm mới mỗi ngày. Tại thị xã Vĩnh Châu, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, từ khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên ngày 8-7-2021 trong cộng đồng đến ngày 3-12 trên địa bàn thị xã đã có trên 2.700 ca nhiễm.

Thượng tọa Thích Nhật Từ, trụ trì chùa Quan Âm Đông Hải (Sóc Trăng), cũng đã vận động tình nguyện viên tại TP.HCM hỗ trợ cùng các y bác sĩ tại Trung tâm y tế Thị xã Vĩnh Châu phối hợp chăm sóc bệnh nhân F0.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

GNO - Tranh cãi thì tâm bất an, nếu sân giận xuất hiện thì hỷ lạc vắng mặt. “Người thường ưa tranh cãi, không khen việc đình chỉ tranh cãi, thì đó là pháp không thể ái lạc, không thể ái hỷ”.
Phật đản và em - Ảnh: Chùa Tường Vân

Nụ cười trẻ thơ nơi cửa thiền

GN - Mộc mạc, bình yên, thiền vị và an lành là điều mà bất cứ ai cũng sẽ tìm thấy, dù chỉ xem qua những bức ảnh trẻ thơ vui chơi, tu học ở chùa Tường Vân, thôn Thanh Hạ, xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Thông tin hàng ngày