Kiên Giang: Chùa Hải Sơn (chùa Hang) hỗ trợ bà con nghèo đón Tết

(GNO-Kiên Giang): Sáng 22-1, chùa Hải Sơn (chùa Hang), ấp Ba Trại, xã Bình An, huyện Kiên Lương đã tặng 400 suất quà cho bà con nghèo tại địa phương đón Tết.
Kiên Giang: Chùa Hải Sơn (chùa Hang) hỗ trợ bà con nghèo đón Tết ảnh 1

Mỗi suất quà gồm có gạo, muối và tiền mặt nhằm chia sẻ những khó khăn, lo toan với người nghèo địa phương, trong đó phần lớn là đồng bào dân tộc Khmer khi năm hết Tết đến.

Kiên Giang: Chùa Hải Sơn (chùa Hang) hỗ trợ bà con nghèo đón Tết ảnh 2

Chi phí cho đợt hỗ trợ này gần 90 triệu đồng do ĐĐ. Thích Minh Nhẫn - trụ trì chùa Hải Sơn vận động và được sự phát tâm tài trợ của một gia đình Phật tử tín tâm từ Mỹ quốc. Trước đó, đoàn cũng đã đến tặng quà cho người nghèo vùng biên giới tại ấp Mới, xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành, Kiên Giang.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Giác Thọ

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày