Kiên Giang: Chùa Rạch Sỏi tổ chức lễ dâng y Kathina

(GNO-Kiên Giang): Trong hai ngày 12 và 13-11, chùa Rirìvãnsasuriyà Rạch Sỏi (P. Rạch Sỏi, TP. Rạch Giá) đã tổ chức lễ dâng y Kathina với sự tham dự của đông đảo Phật tử địa phương.

Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của HT. Danh Dĩnh - Ủy viên HĐTS, Phó ban Trị sự THPG Kiên Giang, trụ trì chùa Rạch Sỏi.

dyrs-01.jpg

Đoàn Phật tử dâng y trong niềm hoan hỷ xuất phát từ nhà đến chùa

dyrs-02.jpg
dyrs-03.jpg
dyrs-04.jpg

HT. Danh Dĩnh hoan hỷ đón tiếp Phật tử trong ngày lễ

dyrs-05.jpg
dyrs06.jpg
dyrs07.jpg
dyrs-11.jpg
dyrs-12.jpg

Phật tử nhiễu quanh chánh điện bắt đầu nghi thức dâng y

dyrs-08.jpg

dyrs-10.jpg

dyrs-09.jpg

Phật tử đến nghe thuyết pháp

Đây là lễ hội được tổ chức trọng thể hàng năm vào rằm tháng 9 âm lịch, là ngày ra hạ theo truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer. Những ngày này, Phật tử các phum sóc dâng hoa, y ca sa và các đồ dùng thiết yếu trong sinh hoạt hằng ngày đến chư Tăng sau 3 tháng an cư kiết hạ nhằm hồi hướng công đức ông bà cha mẹ, cầu cho mưa thuận gió hòa, phum sóc được yên vui.

dyrs-13.jpg

Lễ dâng y

dyrs-14.jpg

dyrs-15.jpg

Trong hai ngày diễn ra lễ hội tại chùa Rạch Sỏi, bà con Phật tử đã được nghe chư Tăng thuyết pháp, tụng kinh cầu nguyện cùng với những hoạt động văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer Nam Bộ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày