Kiên Giang: Hội nghị chuyên đề Tăng sự năm 2010

(GNO-Kiên Giang): Sáng 28-11, tại chùa Phật Quang (P. Vĩnh Quang, TP. Rạch Giá), Ban Trị sự THPG Kiên Giang đã tổ chức Hội nghị chuyên đề Tăng sự năm 2010.

Tham dự, chủ trì Hội nghị có HT. Thích Huyền Thông - UV HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Trị sự, Trưởng ban Tăng sự Tỉnh hội; HT. Danh Dĩnh - UV HĐTS, Phó ban Trị sự cùng chư tôn giáo phẩm Thường trực Ban Trị sự, Ban Đại diện Phật giáo các huyện, thị, thành phố, chư tôn đức Tăng Ni các tự viện trong toàn tỉnh. Ông Danh Lắm - Phó ban Tôn giáo tỉnh đã đến dự và phát biểu với Hội nghị.

Hội nghị nhằm tổng kết, rà soát lại hàng ngũ Tăng Ni, thống nhất về cách quản lý tự viện, tịnh xá, quản lý Tăng Ni trong toàn tỉnh, từ đó giúp cho Tăng Ni các tự viện thấy rõ trách nhiệm của mình đối với Giáo hội và với xã hội.

Kiên Giang: Hội nghị chuyên đề Tăng sự năm 2010 ảnh 1
Kiên Giang: Hội nghị chuyên đề Tăng sự năm 2010 ảnh 2
Kiên Giang: Hội nghị chuyên đề Tăng sự năm 2010 ảnh 3
Kiên Giang: Hội nghị chuyên đề Tăng sự năm 2010 ảnh 4

Tại hội nghị, các đại biểu được chư tôn đức trong Ban Thường trực trình bày về những nội quy, quy định của Giáo hội đối với tu sĩ, trách nhiệm của vị tu sĩ đối với bổn sư, trụ trì và Giáo hội. Ông Danh Lắm - Phó ban Tôn giáo trình bày các văn bản pháp luật Nhà nước liên quan đến các hoạt động tôn giáo.

Hội nghị cũng đã nhận được ý kiến đóng góp của chư tôn đức về các vấn đề bất cập trong hàng ngũ Tăng Ni như: nạn sư giả, thái độ, hành vi của một bộ phận Tăng Ni,… làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Phật giáo, gây mất uy tín Giáo hội.

Kiên Giang: Hội nghị chuyên đề Tăng sự năm 2010 ảnh 5

HT. Thích Huyền Thông phát biểu đúc kết hội nghị

Tại hội nghị, Ban Trị sự cũng đã thông qua danh sách dự thảo Danh bộ Tăng Ni Kiên Giang và bản dự thảo nội quy hoạt động của các Ban hộ trì Tam bảo tại các tự viện, phối hợp với các ngành chức năng nhằm hạn chế tình trạng mượn danh nghĩa nhà Phật làm phương hại đến hình ảnh chung của Phật giáo.

Kiên Giang: Hội nghị chuyên đề Tăng sự năm 2010 ảnh 6

Ông Danh Lắm phát biểu tại hội nghị

Kiên Giang: Hội nghị chuyên đề Tăng sự năm 2010 ảnh 7

Kiên Giang: Hội nghị chuyên đề Tăng sự năm 2010 ảnh 8

Kiên Giang: Hội nghị chuyên đề Tăng sự năm 2010 ảnh 9

Kiên Giang: Hội nghị chuyên đề Tăng sự năm 2010 ảnh 10

Kiên Giang: Hội nghị chuyên đề Tăng sự năm 2010 ảnh 11

Kiên Giang: Hội nghị chuyên đề Tăng sự năm 2010 ảnh 12

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.
Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.

Thông tin hàng ngày