Kiên Giang: Phật giáo tỉnh tổng kết Phật sự năm 2017

  • Bế mạc khóa tập huấn Truyền thông Phật giáo & Nghiệp vụ thư ký

GNO - Hôm nay, 8-1, tại giảng đường chùa Phật Quang - VP BTS Phật giáo tỉnh Kiên Giang (TP.Rạch Giá) đã diễn ra lễ tổng kết hoạt động Phật sự năm 2017 của Phật giáo tỉnh.

3d518945e1620e3c5773.jpg


Nghi thức cung nghinh

HT.Thích Huyền Thông, Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS; HT.Danh Đổng, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang và các tỉnh, thành ở Đồng bằng sông Cửu Long; học viên tham dự khóa tập huấn truyền thông Phật giáo và nghiệp vụ thư ký cùng hơn 1.000 Phật tử tham dự.

Ông Danh Phúc, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh Kiên Giang và các vị đại diện các cơ quan ban ngành tỉnh Kiên Giang, TP.Rạch Giá tham dự.

1a0055d33cf4d3aa8ae5.jpg


HT.Danh Đổng phát biểu khai mạc

Tại buổi lễ, HT.Danh Đổng phát biểu khai mạc; sau đó hội trường đã xem video clip báo cáo thành tựu Phật sự năm 2017 về các mặt hoạt động, trong đó nổi bật là công tác an sinh xã hội được Phật giáo tỉnh thực hiện hơn 71 tỷ; Chủ tịch nước tặng Huân chương Đại Đoàn kết toàn Dân tộc cho HT.Danh Nhuôn, HT.Danh Đổng, TT.Thích Minh Nhẫn.

Dịp này, HTThích Thiện Nhơn đã thay mặt trao giáo chỉ và hoa chúc mừng đến chư tôn đức vừa được tấn phong giáo phẩm tại Đại hội Phật giáo tỉnh.

b56d1a6f76489916c059.jpg


HT.Thích Thiện Nhơn trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm

db4860b50992e6ccbf83.jpg
Chúc mừng chư tôn đức Phật giáo tỉnh được trao Huân chương của Chủ tịch nước

TT.Thích Minh Nhẫn, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh cũng báo cáo về việc tổ chức khóa tập huấn Truyền thông Phật giáo & Nghiệp vụ thư ký diễn ra từ ngày 2 tới 8-1, cho biết đã thành tựu viên mãn với thời gian 7 ngày tập huấn cho 240 Tăng Ni, Phật tử tham gia trên tinh thần “Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh hoằng pháp”; sau đó, Ban Tổ chức cấp giấy chứng nhận tới các học viên.

Buổi lễ được diễn ra với phần ký kết “Bản ghi nhớ phối hợp - hỗ trợ công tác thông tin truyền thông Phật giáo của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long” và ra mắt Website, Youtube, trang thông tin (Facebook) “Phật sự miền Tây”.

fd844f262001cf5f9610.jpg
Trao chứng nhận tham gia khóa học đến học viên khóa tập huấn về nghiệp vụ truyền thông

TT.Thích Đức Thiện phát biểu tán thán BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã hoàn thành những công tác Phật sự chung nhằm góp phần phát triển Phật giáo Việt Nam. Thượng tọa nhấn mạnh điểm 8 trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ VIII (2017-2022), bày tỏ mong muốn mỗi Tăng Ni, Phật tử phải là một người truyền thông Phật giáo qua những hình ảnh trang nghiêm, tốt đẹp được thể hiện hằng ngày (thân giáo).

Ông Danh Phúc phát biểu ghi nhận các thành quả của Phật giáo tỉnh đạt được trong năm 2017, trong đó có vai trò TT.Thích Minh Nhẫn đã nỗ lực mở được khoá tập huấn truyền thông Phật giáo và khóa hoằng pháp viên cho rất đông tín đồ theo Phật giáo tại tỉnh Kiên Giang tham gia.

1d69c1feadd942871bc8.jpg


HT.Thích Thiện Nhơn ban đạo từ

HT.Thích Thiện Nhơn ban đạo từ, đánh giá cao thành quả của Phật giáo Kiên Giang và tán thán chư tôn đức Thường trực BTS đã điều hành tốt Phật sự chung của tỉnh nhà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
Thượng tọa Thích Tâm Hải và phái đoàn Báo Giác Ngộ đảnh lễ trước bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Nguyệt trong khuôn viên tổ đình Thiên Thai (xã Long Điền) - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Báo Giác Ngộ tưởng niệm chư vị lãnh đạo tiền bối đã viên tịch nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.

Thông tin hàng ngày