Kiên Giang: Trang nghiêm cử hành Đại lễ Phật đản PL.2554 - DL.2010

(GNO-Kiên Giang): Hòa chung niềm vui của Phật giáo cả nước đón mừng ngày Đản sinh Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, sáng 28-5, Ban Trị sự THPG Kiên Giang đã long trọng, trang nghiêm cử hành Đại lễ Phật đản PL.2554 - DL.2010 tại chùa Phổ Minh, phường Vĩnh Bảo, TP.Rạch Giá.

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Huyền Thông - Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS, HT.Danh Dĩnh - Ủy viên HĐTS, Phó BTS, chư tôn đức Thường trực BTS. Chư Tăng Ni trụ trì các tòng lâm tự viện cùng các Phật tử tại TP.Rạch Giá đã đến dự.

APTK (1).jpg

Chư tôn đức chứng minh

APTK (2).jpg

Đại diện chính quyền và tôn giáo bạn

Về phía chính quyền có các ông Nguyễn Thanh Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phan Thanh Bình - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Kiên Giang, Ngô Quang Thắm - Phó GĐ Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Kiên Giang cùng đại diện các cơ quan chính quyền, ban ngành và các tôn giáo bạn.

Tại buổi lễ, HT.Thích Huyền Thông đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL.2554 của Đức Pháp chủ GHPGVN. Tiếp đó, HT.Danh Dĩnh tuyên đọc Diễn văn Phật đản PL.2554 của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

APTK (17).jpg

HT.Thích Huyền Thông tuyên đọc
Thông điệp Phật đản PL.2554 của Đức Pháp chủ
 
APTK (18).jpg
HT.Danh Dĩnh đọc Diễn văn Phật đản PL.2554
của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS
 
APTK (19).jpg

Ông Nguyễn Thanh Sơn đại diện chính quyền phát biểu

Chia sẻ trong buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Sơn thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến toàn thể chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử Kiên Giang. Ông khẳng định: “Phật giáo Việt Nam nói chung, Kiên Giang nói riêng, luôn nêu cao tinh thần “từ, bi, hỷ, xả, vô ngã vị tha, tùy duyên bất biến, lục hòa cộng trụ”, lấy đó làm phương tiện để giáo hóa chúng sanh, lấy trí tuệ làm sự nghiệp để phụng sự Tổ quốc. Có thể nói, giáo lý của Đức Phật Thích Ca là những giá trị tinh hoa của nhân loại, nay đã ảnh hưởng sâu sắc đến nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, đến tâm lý, tình cảm, đạo đức, phong tục tập quán của con người Việt Nam, đã soi sáng cho hàng triệu Tăng Ni, Phật tử Việt Nam, góp phần hun đúc nên những giá trị văn hóa, đạo đức của mỗi con người Việt Nam”. Ông cũng đánh giá cao thành công của Hội thảo & tập huấn Hoằng pháp toàn quốc vừa qua tại Kiên Giang với chủ đề “Hoằng pháp với truyền thống Hộ quốc an dân”, đã khơi dậy và phát huy tư tưởng truyền thống 2.000 năm Phật giáo gắn bó đồng hành cùng dân tộc.

APTK (4).jpg

APTK (5).jpg

APTK (6).jpg

APTK (7).jpg

APTK (8).jpg

APTK (14).jpg

APTK (15).jpg

Đông đảo Tăng, Ni, Phật tử đến dự lễ

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã cử hành nghi lễ dâng hoa, dâng hương và cúng dường Phật đản. Kết thúc buổi lễ, chư tôn đức và các vị khách quý đã cùng thả bong bóng cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

APTK (3).jpg

APTK (16).jpg

Phật tử chùa Phổ Minh dâng hoa cúng dường

APTK (9).jpg

APTK (10).jpg

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và đại diện tôn giáo bạn
dâng hương tại buổi lễ
 
APTK (11).jpg
 
APTK (13).jpg
 
APTK (12).jpg

Chư tôn đức thực hiện nghi lễ cúng dường Phật đản

APTK (20).jpg

APTK (21).jpg

Chư tôn đức và lãnh đạo chính quyền
thả bong bóng cầu nguyện hòa bình
 
APTK (22).jpg
 
ĐĐ.Thích Minh Tiến - Trưởng ban Văn hóa Tỉnh hội
phát biểu cảm tạ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vĩnh Long: Hòa thượng Thích Bửu Tiến viên tịch

Vĩnh Long: Hòa thượng Thích Bửu Tiến viên tịch

GNO - Đại đức Thích Thiện Tâm thay mặt Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Hồ và môn đồ pháp quyến kính tiếc báo tin Hòa thượng Thích Bửu Tiến, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Hồ, trụ trì tịnh thất Pháp Hoa viên tịch.
Ảnh minh họa

Hiểu đúng về pháp quy y

GNO - Căn bản của pháp quy y Tam bảo là một người với sự hiểu biết nên tự giác phát nguyện quay về nương tựa ba ngôi Phật - Pháp - Tăng đến trọn đời. Không ai quy y Tam bảo cho ta cả mà mỗi người đối trước Tam bảo tự phát nguyện quy y.

Thông tin hàng ngày