Kiến nghị cấm các biểu tượng Phật giáo ở quán bar

Biểu tượng thiêng liêng của Phật giáo
Biểu tượng thiêng liêng của Phật giáo

GNO - Các thành viên của cộng đồng Phật giáo Nga đang thu thập chữ ký cho một đơn kiến nghị cấm việc sử dụng các biểu tượng Phật giáo trong các cơ sở vui chơi giải trí.

"Chúng tôi, công dân Nga, tín đồ Phật giáo, khẩn cầu các cơ quan công quyền ngăn cấm việc sử dụng tên, tượng và hình ảnh của Đức Phật, các vị thánh và biểu tượng Phật giáo trong các cơ sở vui chơi giải trí trên toàn Liên bang Nga như câu lạc bộ, quán bar, karaoke, nhà hàng", kiến nghị trên trang web Change.org, đã được gần 7.300 người ký tên nêu rõ.

Những người đưa kiến nghị cho rằng ở Moscow, St Petersburg, Yakutsk, Rostov, Orenburg, Tyumen, Taganrog, Krasnoyarsk, Novokuznetsk, Shakhty và các thành phố khác của Nga các câu lạc bộ giải trí, quán bar và nhà hàng có tên gọi "Quán bar Phật" hay "Karaoke bar Phật" đang được mở cửa.

Các tác giả bản kiến nghị cho rằng "phụ nữ khỏa thân" đã chụp ảnh trong các câu lạc bộ như trên sử dụng tượng Phật như là một phần của "vũ điệu go-go". Họ cũng phản đối việc phục vụ rượu tại các cơ sở đó.

Bản kiến nghị nhấn mạnh thái độ như vậy đối với Phật giáo "là thô tục và vi phạm một cách cấm kỵ các quyền và tình cảm của các tín đồ trên khắp nước Nga".

Kiến nghị tiếp tục yêu cầu chính quyền ngăn cấm việc sử dụng các hình ảnh Phật giáo trong làng giải trí, sản phẩm quảng cáo, biển hiệu và áp phích.

Trước đó, công tố viên của vùng Kemerovo phát hiện việc sử dụng các bức tượng Phật trong một quán bar ở Novokuznetsk là một "sự xúc phạm đến tình cảm của các tín đồ tôn giáo". Một quán Bar Phật ở Krasnoyarsk đã bị phạt 30.000 rúp theo luật tương tự.

Văn Công Hưng
(theo The Moscow Times)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày