Kon Tum: Ban Tôn giáo Chính phủ thăm Ban Trị sự Phật giáo tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 12-12, đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ do ông Nguyễn Tiến Trọng, Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc sức khỏe lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tại chùa Huệ Chiếu.
Kon Tum: Ban Tôn giáo Chính phủ thăm Ban Trị sự Phật giáo tỉnh ảnh 1

Ông Nguyễn Tiến Trọng tặng quà chúc mừng đến Hòa thượng Thích Quảng Xả

Đón tiếp đoàn có Hòa thượng Thích Quảng Xả, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kontum, Đại đức Thích Nhuận Pháp, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự.

Tại buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Tiến Trọng hỏi thăm chân tình đến Hòa thượng Phó Chủ tịch GHPGVN, cùng chư Tăng, Ni trong toàn tỉnh, đồng thời ghi nhận trong tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, Phật giáo tỉnh luôn đồng hành cùng chính quyền các cấp, phòng chống dịch cũng như hỗ trợ bà con từ phương xa về tỉnh cách ly, các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh, hỗ trợ quỹ vắc-xin cho chính phủ.

Ông mong muốn Ban Trị sự tỉnh tiếp tục động viên Tăng Ni và Phật tử thực hiện đúng các chủ trương chính sách và pháp luật của nhà nước, luôn đồng hành, gắn bó với dân tộc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Kon Tum: Ban Tôn giáo Chính phủ thăm Ban Trị sự Phật giáo tỉnh ảnh 2

Hòa thượng Thích Quảng Xả tiếp ông Nguyễn Tiến Trọng

Hòa thượng Thích Quảng Xả thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh cảm ơn lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ luôn quan tâm, tạo điều kiện cho Phật giáo tỉnh Kon Tum, nhờ đó đã đạt được thành tựu một số Phật sự trong năm qua. Qua đó cũng cho biết, Phật giáo tỉnh luôn luôn nghiêm túc thực hiện mọi biện pháp phòng dịch như chỉ đạo của Trung ương GHPGVN, các cơ quan nhà nước. Các cơ sở tự viện hạn chế Phật tử tập trung, các nghi lễ như Phật đản, vía Phật A di đà được tổ chức theo nghi thức truyền thống và nội bộ, tuân thủ đúng quy định 5k của Bộ Y tế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày